รปช.คิ๊กออฟ พรรคแรกในภูมิภาค ชูกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดิน

1 พ.ย. 2561 15:50 น.
ขอนแก่น-รปช.คิ๊กออฟ พรรคแรกในภูมิภาค  สหายชัช  นำสมาชิกพรรค รปช. เดินหน้ากิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินพร้อมเปิดตัวพรรคมั่นใจเลือกตั้ง ชี้หากมีความเห็นต่างพร้อมยิ้มรับ

 

          หลังจากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีมติรับรองพรรค  พบว่ามีหลายพรรคการเมืองเริ่มออกมาพบปะประชาชนในพื้นที่แล้วนั้น   

 

           เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 1 พ.ย. 2561  คณะกรรมการบริหารพรรค และผู้ร่วมจัดตั้งพรรค รวมพลังประชาชาติไทย  หรือ รปช.    ได้จัดกิจกรรมแนะนำพรรค และหาสมาชิกพรรค  ในกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดิน  โดยมีนายสุเนตร  แก้วคำหาญ   หรือ ส.ชัช  หัวหน้าพรรค รปช.
สาขาขอนแก่น เดินนำขบวน โดยกิจกรรมในวันนี้มีสมาชิกพรรค รปช. จาก 3 จังหวัด คือ ขอนแก่น  ร้อยเอ็ด และเลยเดินทางมาเข้าร่วม

 

         นายสุเนตร  แก้วคำหาญ  กล่าวว่า  กิจกรรมเดินคารวะแผ่นดิน   ยังคงยึดตามอุดมการณ์พรรคข้อแรก คือ  เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ นอกจากนี้เปิดตัวพรรคเป็นครั้งแรก  โดยสมาชิกจาก 3 จังหวัด จะเดินในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  เพื่อแนะนำพรรค  และ  กิจกรรมรณรงค์หาสมาชิกและผู้สมัครส.ส.  แจกเอกสารอุดมการณ์ของพรรคให้กับประชาชน ส่วนการรับสมัครนั้นจะเริ่มอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 61   

 

       สำหรับการเดินคารวะแผ่นดินที่จัดขึ้นคู่ขนานกับส่วนกลางในครั้งนี้   คณะทำงานพรรค จะได้พบปะ  พูดคุย  เชิญชวนประชาชนชาวขอนแก่น  ร่วมทั้งได้เสนอแนวทาง  อุดมการณ์และนโยบายของพรรค     สำหรับอุดมการณ์ของพรรค รปช  คือ   การรวมพลังประชาชนเพื่อปฏิรูปปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ความเจริญก้าวหน้าพัฒนาอย่างยั่งยืน  โดยได้น้อมนำแนวทางศาสตร์พระราชา เข้าใจ เข้าถึง  มุ่งสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน  ไว้เป็นเข็มทิศเพื่อนำทางประเทศพ้นวิกฤตทางการเมือง  เศรษฐกิจ  สังคม   ที่สำคัญ คือประชาชนต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง   ตั้งแต่ต้นทาง  จนถึงปลายทาง  

 

        “พรรค รปช.ถือเป็นพรรคที่ก่อเกิดมาจากการรวมตัวของประชาชน ในนาม กปปส.  เมื่อมีโอกาสได้เข้ามาสู่เวทีการเมือง จึงรู้สึกว่าเป็นเจ้าของพรรค  ที่ต้องการนำปัญหาของพี่น้อง ที่เคยได้รับความเดือดร้อนมาแก้ไข  ชาวบ้านมักจะถูกฝังหัวว่า อย่ายุ่งกับการเมือง เพราะเป็นเรื่องของผลประโยชน์  แต่อย่าลืมว่าประชาชนทุกคนต้องอาศัยพรรคการเมือง    กิจกรรมในวันนี้มีประชาชนจากหลากหลายอาชีพ ที่สนใจมาเข้าร่วม  มีทั้งที่เป็นสมาชิก กปปส. และที่ไม่ได้เป็น  แต่ทุกคนมีอุดมการณ์เดียวกัน  ส่วนกรณีที่อาจจะมีผู้ที่เห็นต่างทางการเมือง ออกมาแสดงความคิดเห็นที่ต่าง  อาจจะออกมาชูป้าย  ด่าทอ  หรือแสดงการคัดค้าน  ก็พร้อมน้อมรับ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ” นายสุเนตร  กล่าว

 

       สำหรับการเดินคารวะแผ่นดิน ที่พรรครวมพลังประชาชาติไทย  หรือ รปช.     เป็นกิจกรรมคู่ขนานไปกับ นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ผู้ร่วมจัดตั้งพรรคพลังประชาชาติไทย  ที่ได้เดินทางไปยัง จ.จันทบุรี   ในเวลา 17.00 น. นายสุเทพจะทำพิธีสักการะพระเจ้าตาก  พร้อมกับที่สมาชิกพรรค รปช.ในจังหวัดขอนแก่น จะเดินทางมาพร้อมกันที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น   จากนั้นได้พร้อมใจกันกราบสักการะ อนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5   แล้วทั้งหมดจะเริ่มขบวนเดินคารวะแผ่นดิน เริ่มตั้งแต่หน้าศาลากลางจังหวัด  ไปตามถนนหน้าเมือง  จากนั้นเดินมุ่งหน้าไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย    ศาลหลักเมืองขอนแก่น  พร้อมกับรอสักการะอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเวลา 17.00 น. พร้อมกัน

 

        ขณะที่ประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  กล่าวว่า  ไม่รู้จักพรรคการเมืองหน้าใหม่มากนัก  จะจดจำพรรคการเมืองเก่าๆได้  ส่วนบรรยากาศทางการเมือง  รอสัญญาณจากทางรัฐบาลว่าจะมีความชัดเจนเรื่องการเลือกตั้งเมื่อไร

 

 

 

 

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น