"พิมาย" เปิดแหล่งท่องเที่ยวสะพานรักบ้านเตย รับลมหนาว

31 ต.ค. 2561 10:55 น.
นครราชสีมา-"พิมาย" เปิดแหล่งท่องเที่ยวสะพานรักบ้านเตย รับลมหนาว บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนเข้าร่วมเยี่ยมชมกันจำนวนมาก

              นครราชสีมา วันนี้ (31 ต.ค. 61) นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ นายอำเภอพิมาย ว่าที่ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธาน เปิดสะพานรักบ้านเตย ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีหน่วยงานทุกภาคส่วน ประชาชนเข้าร่วมเยี่ยมชมกันจำนวนมาก

Caption

 

นางสมบัติ โชติกลาง ผู้ใหญ่บ้านเตย ม.1 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า สะพานรักบ้านเตย เกิดจากความรักความร่วมมือ ร่วมใจ ของชาวบ้านเตยทุกคน ซึ่งได้ร่วมกันเสียสละ ทั้งกำลังกาย กำลังใจและกำลังทรัพย์ก่อสร้างขึ้น โดยมิได้ใช้งบประมาณจากทางราชการแต่อย่างใด และหลังจากลงมือสร้างได้ไม่นาน ทุกๆ คนที่ได้มาพบเห็น ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ต่างก็ให้ความชื่นชมเป็นอย่างมาก

Caption

 

สำหรับสะพานรักบ้านเตย เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 28 ก.ค.61 โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างให้ได้ความยาว 300 เมตร แต่ปีนี้สร้างได้เพียง 199 เมตร กว้าง 180 เซนติเมตร สะพานรักบ้านเตยแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาว เป็นอย่างดี จึงขอเชิญนักท่องเที่ยว วัยรุ่นหนุ่มสาวเข้ามาเที่ยวชมกับบรรยากาศ สะพานรักบ้านเตย อยู่บริเวณกลางทุ่งนา บ้านเตย ม.1 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา.

Caption

 

วิถีชุมชน