แม่ค้าลอตเตอรี่โวย ถูกล่อซื้อ จับขายเกินราคา 26 ราย

30 ต.ค. 2561 18:50 น.
นครพนม - แม่ค้าลอตเตอรี่ โวย ถูกล่อซื้อ จับขายเกินราคา 26 ราย ร้องถึง'บิ๊กตู่' ต้นทุนแพง แต่แก้ปลายเหตุ วอนปราบนายทุน

            เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเจ้าหน้าที่จากกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกมาตรวจสอบ การจำหน่าย ของผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อย ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เพื่อป้องการการขายราคาเกิน โดยได้มีการพบการกระทำผิด ผู้ค้าสลากรายย่อย ขายเกินราคา ใบละ 100 - 120 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการจับกุม นางแก้วมณีกา เชียงเพ็ง อายุ 62 ปี ผู้ค้าสลากรายย่อย ในความผิดขายเกินราคา พร้อม แม่ค้ารวมอีก 25 ราย ก่อน นำไปทำการเปรียบเทียบปรับ ที่ สภ.เมืองนครพนม ตาม พรบ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งได้มีการเปรียบเทียบปรับ รายละ 2,000 บาท

ขณะเดียวกัน ทางด้าน นางแก้วมณีกา เชียงเพ็ง อายุ 62 ปี ผู้ค้าสลากรายย่อย พร้อมตัวแทน ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ผ่านสื่อ ไปถึงรัฐบาล และนายกตู่ เพื่อหาทางแก้ไข ถาวร เนื่องจากตนมองว่า การดำเนินการตรวจสอบจับกุมผู้ค้ารายย่อย ขายเกินราคา ถือเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน ทำอาชีพสุจริต

 

เพราะต้องไปรับผ่านจากนายทุน ยี่ปั๊วใหญ่ต้นทุน สูง ประมาณ 90 บาท แล้วจะมาขาย 80 บาท ต้องขาดทุน ซ้ำร้ายเจ้าหน้าที่ยังมาทำการล่อซื้อมาสอบถาม และชี้แจงแล้วว่าขายไม่ได้ 80 บาท พอขายเกินให้ซื้อแล้วกับจับกุมดำเนินคดี ยอมรับว่าผิดขายแพง แต่การทำแบบนี้ถือว่าไม่เป็นธรรมกับรายย่อย อยากให้หาทางแก้ไข หากจะจับควรจับนายทุนยี่ปั๊วรายใหญ่ วอนถึงนายกตู่ แก้ไขจริงจังเสียที ปล่อยให้ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำเดือดร้อน

ทำมาหากิน