ผู้ว่าฯพาคนชัยภูมิ เดิน วิ่ง ปั่น "ลดอ้วน ลดพุง"

28 ต.ค. 2561 11:45 น.
ชัยภูมิ - "เนื่องในวันโรคหลอดเลือดสมองโลก แสงน้ำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ และกิจกรรมผู้ว่าพาคนชัยภูมิ ลดอ้วน ลดพุง"

 

        เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 28 ต.ค.2561 ขณะที่จ.ชัยภูมิ ช่วงนี้บรรยากาศเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูรับลมหนาวมาเยือนในหลายพื้นที่ต่อเนื่องแล้ว ด้านนายกรกต  ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายวชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจ.ชัยภูมิ และตัวแทนทุกภาคส่วน องค์การบริหารส่วนจ.ชัยภูมิ ภาครัฐและเอกชน สถานศึกษาทุกแห่งในพื้นที่ ประชาชนกว่า 2,000 คน ร่วมกันปล่อยแถวขบวนเดิน วิ่ง ปั่น

 

        ณ จุดเริ่มต้นที่หน้าศาลากลางจ.ชัยภูมิ(หลังเก่า) เพื่อปล่อยแถวนักเดิน วิ่ง ปั่น กว่า 2,000 คน ออกไปตามเส้นทางทั่วเมืองชัยภูมิ ไปถึงจุดศาลเจ้าพ่อพญาแลหนองปลาเฒ่า สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองประจำจ.ชัยภูมิ ในระยะทางยาวรวมเกือบ 20 กิโลเมตร

 

 

       เนื่่องในวันโรคหลอดเลือดสมองโลก แสงน้ำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ และกิจกรรมผู้ว่าพาคนชัยภูมิ ลดอ้วน ลดพุง เพื่อช่วยกันณรงค์ให้กับชาวชัยภูมิ ที่เห็นจุดผ่านของขบวนนักเดิน วิ่ง ปั่น ผ่านจุดต่างๆในทั่วตัวเมืองชัยภูมิ ได้หันออกมาใส่ใจตระหนักเรื่องการส่งเสริมสุขภาพของตนเอง และจะช่วยให้ร่างกายของตนเองลดการเจ็บป่วยให้น้อยลงได้มากขึ้น และได้ออกร่วมขบวนเล่นกีฬา เดิน วิ่ง ปั่น ร่วมกันไปตลอดเส้นทางอย่างคึกคักในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 

กีฬา