" โคราช พาวดูแรนซ์ มาราธอน 2019 " วิ่งมาตรฐานสากล

25 ต.ค. 2561 17:00 น.
นครราชสีมา- " โคราช พาวดูแรนซ์ มาราธอน 2019 " กำหนดออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครราชสีมา สถานที่ใช้จัดการแข่งขันรายการนานาชาตินับครั้งไม่ถ้วน เส้นทางวิ่งได้ผ่านการทดสอบจากนักวิ่งชั้นแนวหน้าของเมืองไทยและผู้เข้าเส้นชัยในเวลาที่กำหนดทุกประเภทจะได้รับเหรียญที่ระลึกทั้งสวยงามและทรงคุณค่า

   

          ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์  ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมพลเอก ดร.มารุต  ลิ้มเจริญ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา นายพรชัย  สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด และนายพาณิชย์  สินสุข ผู้อำนวยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จังหวัดนครราชสีมา ร่วมแถลงข่าวการจัดแข่งขัน Korat Powdurance Marathon 2019 ” โคราช พาวดูแรนซ์ มาราธอน 2019 ในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 นี้   
 

  

         นายพรชัย ฯ กรรมการ ผจก.บ.ดัชมิลล์ ฯ ในฐานะประธานจัดกิจกรรม เปิดเผยว่า ห้วงเดือนมีนาคม มีความสำคัญต่อชาวโคราช โดยมีการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะท้าวสุรนารี (ย่าโม) วีรสตรีชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่มีความกล้าหาญ เสียสละ ย่าโมจึงเป็นที่รักและเคารพของชาวโคราชและคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมจัดงานวิ่งมาราธอนให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดและจัดต่อเนื่องทุกปี เพื่อร่วมเฉลิมฉลองงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ ที่สำคัญได้ใช้มาตรฐานการจัดการแข่งขันระดับโลกรวมถึงใช้กฎกติกาสากล ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมจังหวัดนครราชสีมา ก้าวสู่การเป็น “ สปอร์ต ซิตี้ ” และขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมกีฬาเชิงท่องเที่ยวหรือ สปอร์ตทัวริซึม ต่อไป

  

         นายพาณิชย์ ฯ กกท.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า “ โคราช พาวดูแรนซ์ มาราธอน 2019 ” จัดการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ฟันรัน 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตรและมาราธอน 42.195 กิโลเมตร กำหนดออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ใช้จัดการแข่งขันรายการนานาชาตินับครั้งไม่ถ้วน ส่วนเส้นทางวิ่งได้ผ่านการทดสอบจากนักวิ่งชั้นแนวหน้าของเมืองไทยและผู้เข้าเส้นชัยในเวลาที่กำหนดทุกประเภทจะได้รับเหรียญที่ระลึกทั้งสวยงามและทรงคุณค่า ซึ่งเป็นภาพย่าโม สนใจสอบถามข้อมูลและสมัครออนไลน์ได้ที่ www.gotorace.com โดยเปิดรับสมัครในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ เป็นวันแรก รวมทั้งสามารถติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ เฟสบุ๊ก แฟนเพจ KORAT Powdurance Marathon

กีฬา