"ลุงกำนัน"เตรียมลุยอีสานประกาศยุทธศาสตร์การเมืองภาคประชาชน  

20 ต.ค. 2561 15:15 น.
ขอนแก่น- ลุงกำนันเตรียมลุยอีสานประกาศยุทธศาสตร์การเมืองภาคประชาชน     ด้านหมอศุภผล แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทยภาคอีสาน นำทัพเปิดตัวสมาชิกพรรคคึกคัก  ยอมรับหนักใจการเลือกตั้งแบบเดิมให้สมาชิกพรรคคิดนอกกรอบไม่เอาการเลือกตั้งแบบเดิมที่มีการซื้อเสียง  ต้องใช้หัวใจซื้อหัวใจประชาชน

 

ข่าวโดย-กวินทรา  ใจซื่อ

 

          เมื่อเวลา 13 .30 น. วันที่ 20 ต.ค. 61  ที่จังหวัดขอนแก่น ทพ.ศุภผล เอี่ยมเมธาวี     แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทยภาคอีสาน ได้เดินทางร่วมกำหนดแผนยุทธศาสตร์การเมืองของประชาชน ในพื้นที่ภาคอีสาน  พร้อมกับร่วมจัดทำแผนยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค รปช.พื้นที่ภาคอีสาน  โดยมีสมาชิก แกนนำ ว่าที่ผู้สมัคร สส.ในพื้นที่ภาคอีสานเดินทางมาร่วมกำหนดยุทธศาสตร์ร่วมกัน

            ทพ.ศุภผล  กล่าวว่า ในพื้นที่ภาคอีสานพรรครวมพลังประชาชาติไทย กำลังดำเนินการหาสมาชิกพรรค   ที่ผ่านมาได้เดินหน้าพบปะประชาชนเพื่อพูดคุยถึงอุดมการณ์ของพรรค  โดยยืนยันให้ประชาชนเป็นเจ้าของพรรค  ประชาชนจึงต้องเป็นผู้กำหนดความเป็นไป  อนาคตพรรค   เพื่อทำการเมืองแบบใหม่เป็นการเมืองที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศชาติให้ได้

            “ต้องยอมรับว่าพรรค  รปช.  กำเนิดมาจากการต่อสู้ภาคประชาชนในนามของกปปส. ที่ผ่านมาทางพรรคได้หารือกันเดินหน้าทางการเมืองให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น สำหรับวันนี้ถือเป็นการพบปะสมาชิกพรรคทั้ง 20 จังหวัดอีสาน  ในการกำหนดแผนยุทธศาสตร์การเมืองของประชาชน ถือว่าเป็นวันเริ่มต้นในการแลกเปลี่ยน  หารือ  สมาชิกพรรคร่วมอุดมการณ์เดียวกัน เพื่อจะนำไปสู่การจัดตั้งพรรคอย่างสมบูรณ์แบบตามกฎหมาย  โดยวันที่ 21 ต.ค. 61 ผู้ก่อตั้งพรรคและผู้สนับสนุนพรรค มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง  พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ จะเดินทาง  จะเดินทางมาที่ขอนแก่น มาพบปะกับพี่น้องในภาคอีสาน พูดถึงยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนการเมืองภาคประชาชนของภาคอีสานและของพรรคทั้งหมด” ทพ.ศุภผล  กล่าว

             ทพ.ศุภผล  กล่าวว่า   พื้นที่ภาคอีสาน 116 เขตเลือกตั้งเป็นพื้นที่ที่ยอมรับว่าทำงานยากลำบาก เพราะประชาชนยังคุ้นเคยกับกับการเลือกตั้งแบบเดิม  ที่มีการซื้อสิทธิ์  ขายเสียง     จึงให้กำลังใจสมาชิกพรรคและตัวแทนว่าต้องเล่นการเมืองนอกกรอบโดยยืนยันแนวคิด อุดมการณ์ของพรรค ไม่ซื้อขายเสียงโดยเด็ดขาด  แต่จะพูดคุยให้ประชาชนเข้าถึง  เข้าใจอุดมการณ์ของพรรค 

            “ในส่วนของผู้สมาชิกที่สนใจลงเลือกตั้งนั้น ทุกคนต้องยอมรับข้อตกลง ข้อบังคับของพรรค   คือต้องไพรมารีโหวต หรือเข้ามาคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้นก่อน หากใครได้รับคะแนนสูงสุด 2 อันดับแรก    รายชื่อจึงจะถูกส่งให้กับการนำคณะกรรมการบริหารตรวจสอบ  เมื่อประวัติผ่าน และคนที่ได้รับคะแนนสูงสุดจึงจะเป็นผู้สมัครของพรรค ในภาคอีสาน เช่น นครราชสีมา  ขอนแก่น  อุดรธานี และอุบลราชธานี  มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าก่อนเดือนธันวาคมผู้สมัครจะครบทั้ง 116 เขต”

            สำหรับในวันที่ 21 ต.ค.61 นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  พร้อมด้วยผู้ก่อตั้งพรรคและผู้บริหารพรรค จะเดินทางมาร่วมเวทีกำหนดยุทธศาสตร์การเมืองของประชาชนในอีสาน  และยุทธศาสตร์การเมืองของประชาชน   พร้อมทั้งร่วมรับฟังข้อเสนอต่อการขับเคลื่อนพรรค รปช.พื้นที่ภาคอีสาน    

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น