รถหกล้อบรรทุกไข่ชนราวสะพานไข่กระจายเต็มถนน

17 ต.ค. 2561 09:12 น.
รถหกล้อบรรทุกไข่ชนราวสะพานไข่กระจายเต็มถนน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเก็บกู้ทำความสะอาด

           วันที่ 16 ต.ค.2561 เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกไข่เสียหลักพลิกคว่ำกลางสะพานห้วยตอง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 374 - 375 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ถนนสายชุมแพ - หล่มสัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อยี่ห้อ hino สีขาว-ส้ม หมายเลขทะเบียน 81-7410 สกลนคร พลิกคว่ำ ตะแคงอยู่กลางสะพาน มีไข่ไก่ดิบแตกเกลื่อนถนน รถสามารถผ่านได้เพียง 1 ช่องทาง แต่สภาพถนนลื่นมาก เจ้าหน้าที่ต้องมาคอยอำนวยความสะดวกและแจ้งผู้ขับขี่ให้ขับช้า ๆ แต่ถึงกระนั้นก็ตามยังมีรถยนต์เกิดการลื่นไถลแต่โชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน แต่ก็มีรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคันลื่นไถลจนล้มลงมีอาการบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่ต้องให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ลงจูงเพื่อความปลอดภัย

           จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังรถยกเพื่อดึงรถคันดังกล่าวออกจากจุดเกิดเหตุพร้อมทั้งประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่องเพื่อส่งเจ้าหน้าที่และรถน้ำมาฉีดทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวอย่างเร่งด่วนเนื่องจากมีปริมาณรถติดเป็นจำนวนมาก ขณะรายงานข่าวรถสามารถสัญจรได้ตามปกติแต่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากถนนยังมีความลื่นอยู่ระดับหนึ่ง จึงอาจจะเกิดอันตรายได้

           จากการสอบสวนนายเชิดชัย ศาศศิวัฒนพงษ์  อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 1 ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อ hino สีขาว หมายเลขทะเบียน  81-7410 สกลนคร บรรทุกไข่ไก่นับหมื่นฟองจากจังหวัดสกลนคร เพื่อที่จะไปส่งลูกค้าในภาคเหนือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งตนเองไม่ชำนาญทางเนื่องจากเพิ่งมาเป็นครั้งแรก รถได้ลงเนินมาด้วยความเร็วจึงเบรกไม่อยู่จึงกระแทกเข้ากับขอบสะพานและพลิกคว่ำไถลไปนับสิบเมตรและมาหยุดอยู่กลางสะพาน จนทำให้ตนและผู้ที่นั่งมาด้วยคือ นายบดินทร์ ธิวะโต อายุ 24 ปี และนายเผด็จ บัวมี อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บโชคดีที่ไม่พลิกตกลงไปด้านล่างไม่เช่นนั้นอาจจะเสียชีวิตทั้งหมดก็เป็นได้

ทำมาหากิน