เตือนภัย !! แก๊งมิจฉาชีพหลอกลงสินค้าแล้วเชิดเงินหนี

16 ต.ค. 2561 15:05 น.
นครราชสีมา - เตือนภัยร้านค้าหลังแก๊งค์มิจฉาชีพออกอาละวาดหลอกลงสินค้าแล้วเชิดเงินหนี

 

        นครราชสีมา วันนี้ ( 16 ตุลาคม  2561  ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายศรัทธา มีสมบัติประเสริฐ  อายุ 34  ปี พ่อค้าร้านโชว์ห่วย ม.17 บ้านอุดมสุข  ตำบลประสุข  อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพเป็นชายฉกรรจ์ 3-4 คน อ้างตัวเป็นตัวแทนค้าส่งสินค้า มาหลอกขายของให้ในราคาถูกกว่าท้องตลาดกว่า 50% แต่ส่งของให้ไม่ครบตามจำนวน

        นายศรัทธาฯ บอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา คนร้ายขับขี่กระบะยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  มาจอดหน้าร้าน และมีกลุ่มชายฉกรรจ์มาด้วย 3 คน คนหนึ่งรอในรถอีก 2 คนลงมาพูดคุยเจรจาการขายสินค้า กลุ่มขนม และเครื่องดื่ม ในราคาขายส่งถูกกว่าท้องตลาด 50% แต่ต้องซื้อสินค้าและเปิดบิลในราคา 2 หมื่นบาทขึ้นไป จะได้เป็นสมาชิก หากสินค้าขายไม่ได้ ยินดีรับเปลี่ยนคืนด้วย อีกทั้งยังได้เสนอจะลงตู้แช่ ในราคา 25,000 บาท ให้ฟรี หากลงสินค้ากับบริษัทครบ 2 ปี ก็จะได้ตู้แช่ฟรีทันที โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง ตนเองจึงหลงเชื่อสั่งสินค้าจำนวน 40 รายการ ทั้งหมดได้ช่วยกันขนของลงในร้าน พร้อมมีบิลเงินสดราคา 21,899 บาท จ่ายด้วยเงินสด หลังขนของเสร็จแล้วคนร้ายได้ขับรถออกไปทันที
 

 

 

            เมื่อเปิดลังบรรจุสินค้าตรวจสอบสินค้าอย่างละเอียดพบว่า มีสินค้าไม่ครบตามจำนวน บางลังที่บอกว่ามี 24 ชิ้น แต่เปิดดูมีเพียง 6 ชิ้น หายไปหลายรายการ เมื่อคำนวณดูสินค้าที่ส่งให้มีมูลค่าเพียง 4,000 กว่าบาทเท่านั้น จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ก่อนจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ชุมพวง
อย่างไรก็ตาม ฝากแจ้งเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวัง เชื่อว่าคนร้ายอาจจะไปหลอกคนอื่นๆ ซ้ำอีก หากมีใครมีเบาะแสะช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับกุมตัวแก๊งค์มิจฉาชีพต่อไป

 

ทำมาหากิน