ลำปางตื่นวัตถุประหลาดคล้ายก้อนหิน

14 ต.ค. 2561 18:40 น.
ลำปาง-ตื่นวัตถุประหลาดคล้ายก้อนหินเชื่อเป็นวัตถุประหลาดตกมาจากท้องฟ้า

        เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 ต.ค.2561 ขณะที่ว่าที่ร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หัวหน้าอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปางกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ทำการสมาคมกู้ภัยวังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง อยู่นั้น ได้มีนางสาวอุรัสยา ตามแผ่น  อายุ 25ปี  ชาวบ้านห้วยกันทา ม.7 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้นำก้อนวัตถุสีดำคล้ายก้อนหินรูปทรงคล้ายทรงรูปไข่ผิวไม่เรียบมาให้ดูและจะปรึกษาหารือว่ามันคืออะไรกันแน่ ซึ่งในเบื้องต้นไม่มีใครสามารถระบุได้ว่าก้อนวัตถุสีดำคล้ายก้อนหินมันคืออะไรหลังไปเจอจมอยู่ในดินกลางทุ่งนาแล้วเก็บไว้และเกิดความสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่จากนั้นจึงนำวัตถุสีดำคล้ายก้อนหินมาวัดโดยนำมาวางเทียบเหรียญ 10 บาท ปรากฏว่ามีความโตกว่าเหรียญ10 ประมาณ 1นิ้วครึ่ง มีน้ำหนักพอสมควร

 

 

       จากการสอบถามนางสาวอุรัสยา ก่อนที่จะตัดสินใจนำวัตถุประหลาดมาให้สมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปางดูเล่าว่า เมื่ออาทิตย์ก่อนคืนวันที่ 2 ต.ค.2561ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันพระใหญ่มีชาวบ้านในหมู่บ้านได้พากันเล่าลือกันว่ามีลำแสงขนาดใหญ่ได้พุ่งพัดผ่านกลางทุ่งนา​ ท้ายหมู่บ้านห้วยกันทาทำให้ชาวบ้านพากันเล่าลือไปต่างนานาคาดว่าเป็นวัตถุประหลาดจากท้องฟ้าตกลงมาและเมื่ออาทิตย์ก่อนหลังจากชาวบ้านพบแสงประหลาดตนได้ไปสวนและได้เดินผ่านทุ่งนาของตัวเองและไปสังเกตเห็นก้อนหินมีรูปทรงประหลาดก้อนนี้จมอยู่กลางทุ่งนาลึกประมาณ 3​ นิ้วตอนแรกเปื้อนโคลนพอนำไปล้างก็พบวัตถุมีสีดำคล้ายก้อนหินดังกล่าว พอเก็บไว้ก็พยายามหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่ก็คาใจจึงตัดสินใจนำมาให้ว่าที่ร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หัวหน้าอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปางดุว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร

 

 

แต่เบื้องต้นยังไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าวัตถุที่พบคืออะไร แต่ตนก็จะเก็บไว้ก่อน ส่วนความเชื่อของชาวบ้านเล่าลือกันว่าพบลำแสงประหลาดขนาดใหญ่จะเกี่ยวข้องกับวัตถุประหลาดนี้หรือไม่ก็แล้วแต่ความความเชื่อของแต่ละคนอาจจะเป็นไปได้และไม่ได้ แต่ตนขอเก็บไว้ก่อนส่วนจะเอาไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบนั้นต้องรอปรึกษาญาติพี่น้องก่อน

 

 

 

    

คุณภาพชีวิต