พ่อ- แม่- ญาติ เด็กหญิง ป.4 โต้ ผอ.ไม่เคยพูดว่าจะยอมความ

12 ต.ค. 2561 22:25 น.
จ.พะเยา - พ่อ แม่ ญาติ เด็กหญิง ป.4 โต้ ผอ.ไม่เคยพูดว่าจะยอมความและจะแจ้งความดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง รับสภาพลูกถูกทำร้ายไม่ได้

             

 

 

                   ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านดงหมู่ 8 ต.สุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา สัมภาษณ์นายวิษณุ  ศรีสวัสดิ์ และนางธิวา  ประเสริฐสุข บิดาและมารดาของน้องเอ ( นามสมมุติ) เด็กหญิงป.4 ที่ถูกรุ่นพี่ ม.2 กระชากผม และใช้เท้ากระทืบ จนเป็นข่าวในโซเชียลดังกล่าว

               นางธิวาและนายวิษณุ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดตั้งแต่วันศุกร์ 5 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม สังเกตเห็นลูกสาวมีอาการเซึ่องซึม บ่นปวดหัว และเจ็บหน้าอก แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าเดี๋ยวคงหาย แต่ต่อมาได้เห็นคลิปในวันอังคารตอนกลางคืนที่ลูกถูกกระชากผม และลูกถูกกระทืบจากรุ่นพี่ถึง 8 คน ทำให้รู้สึกเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงส่งคลิปให้หลานชายดู และหลานชายได้นำลงในโซเชียล


       

 

 

     นางธิวา กล่าวต่อไปว่า หลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนที่น้องเรียนอยู่ พยายามติดต่อขอเคลียร์โดยจะมอบเงินให้ 4,000บาท ซึ่งได้มาจากเด็กที่ก่อเหตุทำร้ายลูกสาวคนละ500บาท และให้เซ็นยอมรับเพื่อให้เรื่องจบ แต่คนในครอบครัวและญาติๆไม่มีใครยอม และขอยืนยันว่าไม่เคยคิดยอมความมาตั้งแต่เห็นคลิปที่2ที่ลูกสาวถูกทำร้ายด้วยการกระทืบและใช้เท้าลูบหน้า และจะพาน้องไปตรวจร่างกายที่ รพ.ดอกคำใต้ ก่อนที่จะนำผลการตรวจร่างกายไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชนคนอื่นๆต่อไป

       สำหรับอาการเด็กหญิง ป.4 เท่าทีสังเกตเห็น มีอาการเซื่องซึม ใบหน้าอิดโรย และจากการเปิดเผยของแม่ทราบว่ายังมีอาการหวาดผวาเป็นบางครั้ง เจ็บอกและปวดศีรษะเป็นบางครั้ง ซึ่งจะได้พาไปพบแพทย์ในช่วงสายของวันนี้ต่อไป

            ขณะที่หวัดพะเยา ได้ทำหนังสือด่วนเรียกประชุมศึกษาธิการจังหวัด ผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดพะเยา ในวันนี้เวลาประมาณ 10.00น.ที่ห้องศรีโคมคำ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพะเยา เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาในภาพรวมและการแก้ไขปัญหากรณีนี้โดยเฉพาะหลังจากเสร็จการประชุมและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

          โดย นพพร/พะเยา 

อาหาร