"บิ๊กจ้อน"ลุย! อีสานชูปฏิรูปประเทศ-รื้อ! โขง ชี มูล

11 ต.ค. 2561 12:59 น.
ขอนแก่น- "บิ๊กจ้อน" อลงกรณ์ เดินสายลุย 3 จังหวัดอีสาน พร้อมชูนโยบาย 456 ปฏิรูปประเทศ ประกาศเดินหน้าประชาชนมาก่อนพรรค ส่วนจะได้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือไม่ขึ้นกับประชาชน ประกาศหากเป็นหัวหน้าพรรค รื้อโครงการโขงชีมูลแก้ปัญหาน้ำ โดยการใช้เทคโนโลยีให้พื้นที่อีสาน

 

ข่าวโดย-กวินทรา  ใจซื่อ

 

         จากที่นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ได้สมัครลงแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์     พร้อมเปิดตัวกลุ่มเพื่อนอลงกรณ์ไปแล้วบางส่วนไปเมื่อวันที่ 10 ต.ค.2561นั้น

 

        เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่  11 ต.ค. 2561 นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์   หนึ่งในผู้สมัครผู้แข่งขันในการหยั่งเสียงเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  พร้อมกลุ่มเพื่อนอลงกรณ์ได้เดินทางมาพบปะ พูดคุย  พร้อมเปิดศูนย์ประสานงานภาคอีสาน อลงกรณ์ พลบุตร ที่บ้านเลขที่ 213 หมู่ 4 บ้านเหล่านานกชุม ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ร่วมกับกลุ่มเพื่อนอลงกรณ์ และสมาชิกพรรคใน 3 จังหวัดอีสาน คือขอนแก่น กาฬสินธุ์ และสกลนคร  พร้อมประกาศนโยบายรวมถึงยุทธศาสตร์ที่จะพัฒนาพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงตั้งกลุ่มไลน์อลงกรณ์ และมีสำนักงานที่จะดำเนินงานทั่วประเทศ

 

        นายอลงกรณ์  กล่าวว่า อีสานถือว่าเป็นภาคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ   มีประชากร  1 ใน 3  สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศทั้งการผลิตข้าวพันธุ์ดี  แหล่งยางพารา   อ้อย และมันสำปะหลังที่มีการส่งออกระดับโลก  แต่กลับพบว่าเกษตรกรในพื้นที่ภาคอีสานกลับมีความยากจนมากที่สุด  จึงต้องการนำแนวคิดในการพัฒนามาสู่ชุมชน ซึ่งต้องเริ่มต้นจากนโยบายและอุดมการณ์คือการปฏิรูป 4 ด้าน   5 กฎเหล็กและยุทธศาสตร์ 6  ด้าน   พร้อมให้มองการเมืองใหม่ให้ประชาชนคิดเองว่าต้องการเห็นบ้านเมืองเดินไปทางใด  ให้เห็นจุดเปลี่ยนของการเมืองต้องมาจากประชาชนไม่ใช่นักการเมืองหรือกลุ่มนายทุนจึงจะเดินหน้าการเมืองสีขาวด้วยการสร้างการเมือง เมื่อทุกคนเห็นจุดเปลี่ยนทางการเมืองร่วมกันแล้ว  เชื่อว่า ปัญหาความยากจน  ความเหลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม  และการคอรัปชั่นก็จะไม่เกิดขึ้น  ผมถือว่าประเทศชาติและประชาชนต้องสำคัญกว่าพรรค  สิ่งเหล่านี้จะทำให้การเมืองใหม่เกิดขึ้น

 

        “ส่วนนโยบายในรายพื้นที่นั้นทั้งเรื่องการแก้ปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำ ลดความด้อยโอกาสของชาวอีสาน  พบว่าในอดีตอีสานมีโครงการดีๆหลายโครงการ  แต่เมื่อเปลี่ยนรัฐบาลพบว่าหลายโครงการถูกยกเลิกไป   หากได้เป็นรัฐบาลจะนำโครงการที่เคยพับไปแล้วนำมาปฏิรูปใหม่  เช่น  โครงการโขง-ชี-มูล  ที่มีอยู่แล้วนำมาพัฒนาต่อยอดโดยการใช้เทคโนโลยีทำให้เป็นโครงการน้ำ 4.0  พร้อมกับสร้างเครือข่ายน้ำครอบคลุม 20 จังหวัดอีสาน  เชื่อว่าหากชาวบ้านมีน้ำใช้  ก็จะไม่ทิ้งถิ่นฐานไปทำงานที่อื่น สามารถแก้ปัญหาความยากจนได้ในระยะยาว เกิดการพัฒนาครอบคลุมทั้งเศรษฐกิจ สังคม และเชื่อว่าถ้าผมได้เป็นนายกรัฐมนตรี  ใน 4 ปีอีสานยุคใหม่เกิดขึ้นแน่นอน” นายอลงกรณ์  กล่าว

 

        สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดประชุมกรรมการบริหารพรรค เมื่อวันที่ 30 ก.ย.  61  ที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพิจารณาการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่แทนหัวหน้าพรรค  ที่ประชุมได้เชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค และนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก ผู้เข้าแข่งขันตำแหน่งหัวหน้าพรรค  

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น