ผุดไอเดียขายอาหารเจ 24 ชม.

9 ต.ค. 2561 22:04 น.
ตรัง - ร้านอาหารเจในจังหวัดตรังเอาใจลูกค้าทุกสาขาอาชีพ เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงเทศกาลกินเจ 10 วัน พร้อมเมนูให้เลือกกว่า 50 รายการ

ที่ร้านเจโกพงษ์ เลขที่ 49-51 ถนนพัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง พบว่าเป็นร้านที่จำหน่ายอาหารเจตลอดทั้งปีมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจรวมเวลา 10 วันของแต่ละปี จะเปิดขายอาหารเจตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้คนงานสลับสับเปลี่ยนกันเกือบ 30 คน เพื่อหวังเอาใจลูกค้าทุกสาขาอาชีพทั้งที่ทำงานกลางวัน และกลางคืน ให้มีอาหารเจรับประทานในราคาที่สบายกระเป๋า

 

 

 

 

ซึ่งมีเมนูกับข้าวให้เลือกกว่า 50 รายการ ไม่รวมข้าวมันไก่เจ ข้าวหน้าเป็ดเจ ก๋วยเตี๋ยวเรือเจของทอดและอื่น ๆ อีกกว่า 20 รายการ ราคาเริ่มต้นที่จานละ 25-40 บาท น้ำแข็งฟรี ทำให้ช่วงนี้มีประชาชนแห่ใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น จนต้องแจกบัตรคิว เพื่อความเรียบร้อย ยกเว้นคนทานที่ร้านที่สามารถสั่งทานได้เลยโดยไม่ต้องหยิบบัตรคิว สร้างรายได้กว่า 5,000 บาทต่อวัน

 

 

 

 

 


นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีป้ายบอกประโยชน์หรือสรรพคุณของพืชผักแต่ละชนิดที่รับประทาน รวมทั้งพืชผักที่ห้ามรับประทานในช่วงกินเจ ผลบุญของการถือศีลกินเจและร้านนี้ไม่ใช่กล่องโฟมบรรจุอาหาร เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นลูกค้าขาประจำที่แวะเวียนมาอุดหนุนโดยเฉพาะช่วงเที่ยงถึงค่ำ

 

 

 

 

ด้านนายสมศักดิ์ เอียดศรี อายุ 30 ปี หลานชายเจ้าของร้านเจโกพงษ์กล่าวว่า เหตุผลที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงมานานกว่า 20 ปีในช่วงเทศกาลกินเจ เพราะต้องการให้คนกินเจสะดวกในการซื้อกิน ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่ปิดไม่ดึก แต่มีร้านตนที่ยังเปิดอยู่ โดยมีอาหารกว่า 50 เมนูไม่รวมของทอด ข้าว ก๋วยจั๊บและอื่น ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 30-40 บาท ใช้คนงานเกือบ 30 คนสลับสับเปลี่ยนกัน ซึ่งผลตอบรับดีมาก

 

 

 

 

 

 

อาหาร