หนุ่มโคราชสะสมพระบรมฉายาลักษ์สมเด็จพระพันปีหลวงฯกว่า20ปี

12 ส.ค. 2562 12:30 น.
นครราชสีมา - หนุ่มโคราชสะสม พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นาน 20 ปี มีจำนวนมากว่า 12,000 ภาพ

 

นครราชสีมา วันที่ 12 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายรองเท้าทวีโชค ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย เพื่อพบกับนายอรรถพล  ศรีสันติธรณ์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้ที่สะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมนำมาจัดแสดงไว้บริเวณชั้น 2 ของร้านเพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ชม

 

นายอรรถพลฯ เปิดเผยว่า สำหรับการเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตนทำมานาน 20 ปีแล้ว โดยเริ่มสะสมตั้งแต่ พ.ศ. 2542 ปัจจุบันมีพระบรมฉายาลักษณ์ประมาณ 12,000 ภาพ โดยจะเก็บรวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ที่อยู่ทั้งในนิตยสาร  หนังสือพิมพ์  โปสเตอร์ และหาตามอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ชื่นชอบหลายคนที่ส่งภาพมาให้ และบางคนได้นำภาพมาให้ตนถึงบ้านก็มี   ภาพส่วนใหญ่ล้วนเป็นภาพเก่า หาดูยากจึงรวบรวม พร้อมเก็บไว้เป็นอย่างดี บางส่วนใส่กรอบติดผนัง บางส่วนใส่อยู่ในอัลบั้ม

 

"ส่วนภาพที่ประทับใจที่สุดคือภาพที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงแสดงความรักต่อพระสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเมื่อครั้งทรงเยาวัย ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น  ซึ่งผู้ที่สนใจพาแม่มาชมภาพก็ขอเชิญได้ที่ร้านรองเท้าทวีโชค อยู่ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย"นายอถรรพลฯ กล่าว

 

ด้านนางปราณี ศรีสันติธรณ์ อายุ 62 ปี แม่ของนายอรรถพลฯ กล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายมากที่ลูกชายมีความรักในสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งประเทศ  โดยลูกชายได้เริ่มเก็บสะสมตั้งแต่สมัยที่เรียนชั้นมัธยมจนถึงปัจจุบัน ในวันแม่แห่งชาติปีนี้ขอให้พระสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งเป็นแม่หลวงของปวงชนชาวไทยมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ทองให้กับลูกๆ ชาวไทยตราบนานเท่านาน ขอพระองค์ทรงพระเจริญ