รวบหนุ่มลาวขนยาบ้ากว่าแสนเม็ดอ้างรับจ้าง1หมื่นบาท

10 ส.ค. 2562 18:45 น.
อุบลราชธานี - รวบหนุ่มชาวลาววัย 39 ปี พร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 152,000 เม็ด สารภาพรับจ้างขนยาบ้าข้ามแม่น้ำโขงเพื่อส่งให้กับพ่อค้ายาบ้าชาวไทย อ้างได้ค่าจ้าง 10,000บาท เมื่อส่งถึงมือผู้รับ แต่ถูกจับกุมตัวเสียก่อน

วันที่10 ส.ค.2562 ที่ ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรอำเภอชานุมาน จ.อำนาจเจริญ  ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ของจังหวัดอุบลราชธานีและอำนาจเจริญ ร่วมกันแถลงข่าว หลังเมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา.ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ทหารจากกองกำลังสุรนารี  ทหารพราน เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนและฝ่ายปกครองจับกุมตัว ท้าวต๋อง วัย39ปีชาวลาวเมืองไซพูทอง แขวงสะหวันนะเขต  สปป.ลาว

 

 ได้พร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ย 2 กระสอบ จำนวน152,000 เม็ด พร้อมโทรศัพท์มืออีก 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ ที่ ถนนเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงทางทิศใต้บ้านนาสีดา อำเภอชานุมานจ.อำนาจเจริญ.กลุ่มผู้กระทำผิดอีก3คนอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้

 

ผู้ต้องหาสารภาพ ยาบ้าดังกล่าว พ่อค้ายาบ้าชาวลาว ว่าจ้างให้ตนพร้อมพวกที่วิ่งหลบหนี นั่งเรือข้ามแม่น้ำโขงมาส่งให้กับพ่อค้ายาบ้าชาวไทย โดยจะได้ค่าจ้าง 10,000 บาท เมื่อส่งถึงมือผู้รับแต่มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน