"ฮุก.31 โคราช-สุวัจน์" ร่วมเทกระจาดให้ผู้ยากไร้

8 ส.ค. 2562 17:11 น.
นครราชสีมา-ฮุก.31 โคราช ร่วมกับสุวัจน์ ฯ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ร่วมเทกระจาดให้ผู้ยากไร้กว่า 6 พันคน

  

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2562 นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานทำพิธีเปิดกิจกรรมโพวโต่วซิโกว แจกทานทิ้งกระจาด ที่วิหารเช็งหงั่มตั่ง ริมถนนเลี่ยงเมือง สามแยกปักธงชัย–จอหอ ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีนายประเสริฐ  บุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม นายแพทย์วรรณรัตน์  ชาญนุกูล อดีต รมว.พลังงาน และนายสมเกียรติ  อินทรานุปกรณ์ ประธานมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิ ฯ ตัวแทนผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) องค์กรเอกชนและผู้มีจิตเป็นกุศลร่วมให้การต้อนรับและแจกจ่ายถุงยังชีพบรรจุข้าวสาร อาหารแห้งและยารักษาโรคให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ผู้พิการและผู้สูงอายุจำนวนกว่า 6 พันคน นอกจากนี้ได้บริจาคหีบศพ จำนวน 300 ใบ ให้แก่วัด องค์กรการกุศลต่างๆ ที่มีความต้องการและขาดแคลนรวมทั้งมอบข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม 3,000 ถุง ให้มูลนิธิ สมาคมและโรงเรียนต่างๆ รวม 13 แห่ง    

 

นอกจากนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้บุตรหลานพนักงาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 นครราชสีมา จำนวน 31 ทุน ๆ ละ 2,000 บาท โดยตลอดทั้งวันชมรมแม่บ้านฮุก.31 ได้จัดโรงทานบริการอาหาร เครื่องดื่มฟรีตลอดทั้งวัน

 

 

  

นายสมเกียรติ ฯ ประธานมูลนิธิ ฯ เปิดเผยว่า กิจกรรมแจกทานทิ้งกระจาดถือเป็นประเพณีอันดีงามของคนไทยเชื้อสายจีนและจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับญาติที่ล่วงลับรวมทั้งเสริมส่งให้ดวงวิญญาณไร้ญาติทั้งหลายไปสู่สุขคติ อีกทั้งยังถือเป็นการให้ทานแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ช่วยลดภาระค่าครองชีพ สามารถอยู่รอดในสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา

ภาคประชาสังคม