พสกนิกรโคราช บริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ 2562

8 ส.ค. 2562 13:05 น.
นครราชสีมา- พสกนิกรทุกหมู่เหล่าในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมใจบริจาคโลหิตโลหิตเฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ

นครราชสีมา-เช้าวันนี้ (8 สิงหาคม 2562) จังหวัดนครราชสีมา โดยเหล่ากาชาดจังหวัดฯ , สวนสัตว์นครราชสีมา ,ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ,สถาบันการศึกษาและหน่วยงานภาคีเครือข่าย ร่วมกับ กองทัพภาคที่ 2 ,ตำรวจภูธรภาค 3 และเครือเจริญโภคภัณฑ์  จัด “กิจกรรมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ ”  ที่อาคารโดมสวนสัตว์นครราชสีมา  จังหวัดนครราชสีมา  


 

ซึ่งนางปิยะฉัตร  อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมฯ พร้อมอัญเชิญพระราชดำรัส สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่มีแก่ผู้บริจาคโลหิต มากล่าวให้ได้ทุกคนที่ร่วมในงานฟัง  ก่อนจะทำพิธีเปิดกิจกรรมฯ ซึ่งเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วนในจังหวัดนครราชสีมา รวม 27 หน่วยงาน ที่ตั้งปณิธานทำความดีด้วยการบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อชีวิตและมอบความสุขให้กับผู้เจ็บป่วยและครอบครัว ในขณะเดียวกันทุกหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนและผู้เข้าร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ก็ได้รับความสุข มีความภาคภูมิใจ ส่งผลให้เกิดความรัก ความสามัคคี และมีจิตอาสาร่วมกันทำความดีต่อไป 


โดยกิจกรรมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่รับบริจาคโลหิตจากเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ,โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา  มาออกหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคกันถึงที่ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. -14.00 น. ซึ่งมีเป้าหมายจัดหาโลหิตบริจาค จำนวน 500 ยูนิตขึ้นไป นำไปช่วยชีวิตผู้เจ็บป่วยในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมกันนี้ ได้ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมให้บุคลากรและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่สวนสัตว์นครราชสีมา ได้ร่วมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมด้วยการร่วมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลฯ โดยพร้อมเพรียง เพื่อให้มีปริมาณโลหิตสำรองไว้อย่างเต็มที่ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้   

 

คุณภาพชีวิต