รวบคนงานก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

8 ส.ค. 2562 16:25 น.
นครราชสีมา- ตำรวจสูงเนิน โคราช รวบคนงานก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้างถูกเบี้ยวค่าแรงจึงคิดชั่วก่อเหตุ

 

 

ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ท สาขาเขตอุตสาหกรรมนวนคร 2 เลขที่ 323 หมู่ 1 ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2562  - พลตำรวจตรีวัชรินทร์  บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.จ.) นครราชสีมา พร้อม พ.ต.อ ราชเชน  ไผ่เกาะ ผกก.สภ.สูงเนิน ฯ และชุดจับกุมร่วมแถลงข่าวการจับตัวนายวีรยุทธ หรือปอง  ศรีบุญมา อายุ 29 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 187 หมู่ 13 ต.น้ำขุ่น อ.ล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาประกอบเหตุชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม  


 

 

พ.ต.อ ราเชน ฯ ผกก.สภ.สูงเนิน ฯ เปิดพฤติการณ์ของคดีว่า เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 3 สค. มีเหตุคนร้ายรูปร่างผอมสูง สวมหมวกผ้าเต็มใบสายพรางปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ถือถุงฟ้าและแสดงให้ผู้อื่นเข้าใจมีอาวุธซุกซ่อนอยู่ที่เอว ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาข่มขู่พนักงานขาย เพื่อให้เกิดความกลัวจะถูกทำร้ายร่างกาย จึงรีบหยิบเงินส่งให้จำนวน 9 พันบาท เมื่อได้ทรัพย์สินตามที่ต้องการได้รีบขับรถหลบหนี

จากการสืบสวนโดยแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดทั้งในร้านที่เกิดเหตุและละแวกเส้นทางใกล้เคียงรวมทั้งสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องและพยานแวดล้อม จึงได้เบาะแสผู้ก่อร้ายคือนายวีรยุทธ หรือปอง กรรมการก่อสร้างโครงการถนนมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-นครราชสีมา พักอาศัยอยู่ในแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงเข้าตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องสงสัย พบเครื่องแต่งกายที่มีลักษณะตรงกับรูปพรรณสัณฐานที่ก่อเหตุแต่ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลจังหวัดสีคิ้ว อนุมัติออกหมายจับบุคคลดังกล่าว ฐานชิงทรัพย์ ฯ จากนั้นได้สืบทราบนายวีรยุทธ หรือปอง ฯ หลบหนีไปกบดาลอยู่ที่ห้องเลขที่ 204 หอพัก 999 แมนชั่น ถ.หน้าเมือง 9 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เบื้องต้นผู้ก่อเหตุรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาอ้างเกิดความเครียดทำงานแล้วไม่ได้รับเงินค่าจ้างจึงไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อได้เงินจำนวน 9 พันบาท ได้นำไปซื้อสุรามาดื่มกับเพื่อนคนงานก่อนจะฉวยโอกาสหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป