ตร.อุบลฯไล่ล่าโยนยาบ้า 5.8 หมื่นเม็ดออกจากรถเก๋ง

7 ส.ค. 2562 16:25 น.
อุบลราชธานี-เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองยึดยาบ้าเกือบ 60,000 เม็ด คนร้ายโยนออกนอกรถเก๋ง ขับหนีลอยนวล

เวลา 03.00 น.วันที่ 7 สิงหาคม.2562 พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี สืบทราบว่า จะมีกลุ่มคนร้ายขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในเขตรับผิดชอบ จึงประสานไปยังหน่วยข้างเคียง ประกอบด้วย  พ.ต.อ. จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. พ.ต.อ.รินณวัฒน์  ภูวัฒนติกานต์ ผกก.ตชด.22 พร้อมทหารและฝ่ายปกครอง  นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม

 

 

 

 

 โดยได้ไปตั้งจุดสกัดที่บริเวณ ถนนเลี่ยงเมือง เขตชุมชนเมืองใหม่  ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีรถเก๋ง สี บรอนด์เงิน  ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส ฝากระโปรงหน้าสีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ วิ่งผ่านเส้นทางเข้ามา พร้อมกับโยนสิ่งของ เป็นกระสอบปุ๋ย ออกมาจากนอกรถ จากนั้นก็ได้วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ ได้แบ่งกำลังออกติดตามไล่ล่า แต่คนร้ายก็ได้อาศัยจังหวะที่มีรถหลายคันวิ่งอยู่บนถนน หลบหนีไปได้

 

 

จากการตรวจสอบ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 29 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น จำนวน 58,000 เม็ด เจ้าหน้าทีคาดว่า น่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ นำยาเสพติดเหล่านี้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน แล้วผ่านเส้นทางมายังตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อจะนำไปส่งต่อยังต่างจังหวัด แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ จะได้สืบสวนหากลุ่มขบวนการนี้ต่อไป เพื่อจะได้นำตัวมาลงโทษตามกฎหทมาย.....