ศักดิ์สยาม ชู มอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช ต้นแบบแก้รถติด

4 ส.ค. 2562 21:15 น.
นครราชสีมา - "ศักดิ์สยาม"รมว.คมนาคมลุยพื้นที่โคราชตรวจสอบความคืบหน้าโครงการมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชเผยได้รับเรื่องร้องการจราจรติดขัด เตรียมยกเป็นต้นแบบการก่อสร้างอื่นๆ

วันนี้ 4 สิงคมคม 2562 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมพร้อมหน่วยงานภาครัฐต่างๆลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชโดยเข้าร่วมหารือที่สำนักงานก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งได้หารือกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมานายวิเชียร จันทรโณทัยเกี่ยวกับเรื่องร้องเรียนต่างๆระหว่างที่กำลังก่อสร้างอยู่นั้นสาเหตุหลักๆคือเรื่องการจราจรติดขัดโดยเฉพาะเส้นตรงบริเวณ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่มีรถติดอยู่หนาแน่นมากและเป็นเรื่องของช่วงเทศกาลที่มีประชาชนสัญจรจนเกิดปัญหารถติด โดยวันนี้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเองและหารือเรื่องแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาตรวจความคืบหน้าในโครงการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-นครราชสีมา เนื่องจากที่ผ่านมาในช่วงระหว่างการก่อสร้าง ได้รับการร้องเรียนมาโดยตลอดว่ามีการจราจรที่ติดขัดตลอดเส้นทางการก่อสร้าง ซึ่งที่ผ่านมาช่วงเทศกาลการจราจรจะติดขัดอย่างมาก ซึ่งวันนี้จึงมาตรวจการก่อสร้างเพื่อดูความคืบหน้าของงานก่อสร้าง

รวมถึงรับปัญหาหรืออุปสรรคที่ต้องเร่งแก้ไขอะไรบ้าง เพื่อเป็นต้นแบบในการแก้ไขปัญหาในเส้นทางอื่นๆ  ซึงในอนาคตภาครัฐต้องมีการปรับปรุง ก่อสร้างในเส้นทางสายหลักๆ โดยเฉพาะโครงการมอเตอร์เวย์อีกหลายเส้นทางทั่วประเทศ ส่วนเรื่องการบูรณาการปัญหาต่างๆก็ได้ให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเร่งตรวจสอบเพื่อที่จะทำหนังสือเพื่อผลักดันโครงการต่างๆให้กับกระทรวงคมนาคมเพื่อจะช่วยแก้ไข้ปัญหาและโครงการอื่นอีกต่อไปในอนาคตข้างหน้านี้