เฟ้นหาเยาวชนก้าวสู่นักเตะมืออาชีพ

4 ส.ค. 2562 12:00 น.
นครราชสีมา - คัดสุดยอดเยาวชนทั่วประเทศร่วมรายการ ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่ มากกว่า 3,200 คน ในปีนี้ สนามสุดท้ายที่โคราช เพื่อเฟ้นหาเยาวชนก้าวสู่นักเตะมืออาชีพ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จ.นครราชสีมา มีพิธีเปิดโครงการ ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่ ปี 2 สนามที่ 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย โดยมี มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) และ นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีพียู ร่วมเป็นประธานเปิดการคัดเลือกครั้งนี้ พร้อมด้วยเยาวชนที่สมัครทางออนไลน์และหน้างานกว่า 700 คน

 

โดย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ที่ผ่านมา ผมต้องขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับน้องๆ เยาวชนทั้ง 50 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั้ง 5 สนาม และจากผลกระแสตอบรับที่ดีโดยมีเยาวชนมากกว่า 3,200 คน เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้คงเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความสำเร็จของกิจกรรมได้เป็นอย่างดี และผมหวังว่า ยูเมะพลัส และ บีจีพียู จะร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เช่นนี้อีกในโอกาสต่อๆ ไป กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทาง ยูเมะพลัส ต้องการสนับสนุนและส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยสำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมคัดเลือกสนามนี้ ตลอดทั้ง 2 วันต่อจากนี้ขอให้น้องๆ เก็บเกี่ยวความรู้จากผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากสโมสร บีจีพียู และแสดงศักยภาพของตัวเองให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นตัวแทนสนามนี้ และผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายต่อไป

ด้าน นายวรเดช กฤตยาเกียรณ กล่าวว่า ต้องชื่นชมและขอบคุณน้องๆ เยาวชนสนามนี้ที่ให้การตอบรับที่ดี โดยมีเยาวชนกว่า 700 คน เข้าร่วมคัดเลือกครั้งนี้ และนับเป็นสนามหนึ่งในสนามที่มากที่สุด ก็ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการสานต่อกิจกรรมดีๆ แบบนี้ต่อไป โดยเราก็ได้มีการพูดคุยกับผู้สนับสนุนถึงการจัดกิจกรรมแบบนี้ในปีต่อๆ ไป และอาจจะเพิ่มให้ใหญ่ขึ้น ก็สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ตามเพจ และเว็ปไซด์ของสโมสร บีจีพียู ส่วนการเก็บตัวในรอบสุดท้ายปีนี้น่าจะมีเวลาที่มากขึ้นเพื่อให้น้องๆ ได้มีเวลาในการเค้นศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุด 

 

ขณะที่ นายนฤพนธ์ ธนารักษ์สิริถาวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์ อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด ในเครือ กลุ่มบริษัท ส.ร่วมไทย เจ้าของผลิตภัณฑ์โกหมึก กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทางสโมสร บีจีพียู ที่ให้ทาง โกหมึกเข้าร่วมกิจกรรมสานฝันของเยาวชนครั้งนี้ ซึ่งเราก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์น้องใหม่ และรู้สึกประทับใจในความมุ่งมันของน้องๆ เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม เห็นถึงความใส่ใจของผู้ปกครอง และเห็นถึงความพยายามและไม่ยอมแพ้ของน้องๆ ทุกคนที่เข้าร่วมทั้ง 6 สนาม ทาง โกหมึก ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมดีๆแบบนี้

สำหรับเยาวชนที่ร่วมโครงการทุกคน จะต้องผ่านบททดสอบพื้นฐานจากทีมโค้ช บีจีพียู อะคาเดมี่ ทั้งการเลี้ยงบอล, การรับ-ส่งบอล, การโหม่งบอล,การยิงประตู รวมถึงการคัดเลือกผู้รักษาประตู ก่อนจะคัด 100 คน ในวันแรกเพื่อฝึกต่อในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.) และจะคัดให้เหลือ 10 คนจากสนามนี้ เพื่อเข้ารอบสุดท้ายที่แคมป์ ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 ในเดือน ต.ค.62 ร่วมกับเยาวชนอีก 5 สนาม และจะคัดเลือก 22 คนสุดท้ายไปเปิดประสบการณ์ลูกหนังที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือน พ.ย.62 ต่อไป

 

ยูเมะพลัส โรดทู เซเรโซ่ ปี 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Real Dream Goes On อย่าหยุดตามฝัน เฟ้นหา 22 เยาวชนไทยอายุ 12-15 ปี ไปฝึกฟุตบอลที่ญี่ปุ่น กับสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมพันธมิตร บีจีพียู จากเจลีก เกิดจากความร่วมมือของ สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส และพันธมิตรลูกหนังสโมสรฟุตบอล เซเรโซ่ โอซาก้า จากญี่ปุ่น,

กีฬา