ผู้ว่าฯหมูป่ายัน พะเยาสงบ ร่มเย็น ปลอดภัย

4 ส.ค. 2562 15:45 น.
พะเยา - "ณรงค์ศักดิ์" ผู้ว่าฯพะเยา พร้อมทีมงานความมั่นคง เดินตลาด แหล่งชุมชน เยี่ยมเยียนชาวบ้าน ให้คำมั่นพะเยาเป็นเมืองสงบ ปลอดภัย วอนช่วยเป็นหูเป็นตาให้ทางราชการ

            ช่วงเย็นของวันนี้ ( 3 สิงหาคม 2562 ) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผบก.ภ.จว.พะเยา น.ส.จุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อมฝ่ายปกครอง ได้เดินสายออกเยี่ยมเยียมประชาชนในเขตเทศบาลเมืองพะเยา โดยเริ่มจากถนนคนเดินหลังเทศบาลเมืองพะเยา จากนั้นได้เดินทางไปยังสถานีขนส่งจังหวัดพะเยา                

            นายณรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนชาวพะเยาในเขตเทศบาลเมืองพะเยา ของคณะฯในครั้งนี้เพื่อ เป็นการสอบถามสารทุกข์สุกดิบของประชาชน ตลอดจนมารับฟังปัญหาต่างของประชาชนโดยตรง ในขณะเดียวกันก็เป็นสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและชาวพะเยาว่า จังหวัดพะเยา เป็นจังหวัดที่สงบสุข ร่มเย็น  มีความเป็นมิตรกับผู้มาเยือน ตลอดจนมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แหล่งเท่องเที่ยวธรรมชาติอีกมากมายให้ผู้คนมาสัมผัส  พร้อมกันนี้ได้วอนให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาและสังเกตวัตถุต้องสงสัยที่วางไว้ในชุมชน หากเจอให้แจ้งเจ้าที่ท้องที่โดยเร็ว เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และขอยืนยันว่าจังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดที่สงบ ร่มเย็น ผู้คนมีจิตใจดีงาม เหมาะสมสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนชมธรรมชาติและวิถีวัฒนธรรม ประเพณีอันงดงาม            

            หลังจากเยี่ยมเยียนบรรดาพ่อค้า แม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของบริเวณถนนคนเดินแล้ว ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนประชาชนที่สถานีขนส่งจังหวัดพะเยา ซึ่งได้พบปะพูดคุยและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับชาวพะเยาและนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการที่สถานีขนส่งพะเยาก่อนเดินทางกลับจวนฯ                 ( นพพร/พะเยา )