เสี่ยจิ๋ว ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.โคราชโชว์วิสัยทัศน์

3 ส.ค. 2562 15:37 น.
นครราชสีมา - เสี่ยจิ๋ว ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.โคราช เคนดิเดต เพื่อไทย เปิดเวทีแสดงวิสัยทัศน์ พัฒนาโคราชสู่มหานครอีสานอย่างสมบูรณ์แบบ

  

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม  2562 ดร.วัฒนะชัย  สืบศิริบุษย์ หรือเสี่ยจิ๋ว แกนนำกลุ่มคนโคราชเลือดใหม่ อดีตผู้สมัคร ส.ส เขต 11 พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แคนดิตเดต ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา โดยนายประเสริฐ  จันทรรวงทอง อดีต รมช.คมนาคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อม ส.ส เขต จ.นครราชสีมา มีฉันทานุมัติเตรียมเคาะเป็นผู้สมัคร ฯ ในสังกัด พท. โคราช เร็วๆนี้ ได้จัดแสดงวิสัยทัศน์ การพัฒนาโคราชสู่มหานครแห่งใหม่ “ เกิดมาทั้งทีขอทำดี เพื่อแผ่นดิน ” ที่โคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยมีข้าราชการบำนาญ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ผู้นำชุมชน นักธุรกิจและประชาชนให้ความสนใจเดินทางมารับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ ฯ กันอย่างเนืองแน่น

 

ดร.วัฒนะชัย หรือเสี่ยจิ๋ว ฯ เปิดเผยว่า ตนมีดีเอ็นเอทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีความชื่นชอบและสนใจต้องการให้ท้องถิ่นโคราชที่เสียโอกาสการพัฒนานานนับ 10 ปี ทั้งๆที่เป็น อปท. ที่มีงบบริหารมากที่สุดในภูมิภาค จึงได้เสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นครราชสีมา ตนถือเป็นบุคคลหน้าใหม่ ชาวโคราชส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักมักคุ้นเท่าที่ควร แต่ว่าที่ผู้สมัครนายก ฯ คนอื่น เป็นผู้กว้างขวางมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก จึงได้เปิดเวทีแสดงวิสัยทัศน์เพื่อเสนอเป็นทางเลือกใหม่ในการพัฒนาโคราชสู่มหานครอย่างสมบูรณ์แบบ

  

นโยบายสำคัญจะผลักดันสนามบินนครราชสีมาให้เป็นสนามบินนานาชาติรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมาที่จังหวัดนครราชสีมา หัวเมือง 20 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและส่งเสริมสนับสนุนสินค้าเกษตรกรรมไปสู่ต่างประเทศ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรที่เป็นอาชีพหลักของชาวโคราช นอกจากนี้มีไอเดียเด็ดๆ ที่เป็นกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา เพื่อนำโคราชสู่มหานครอีสาน เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม