คิวแน่น..ผัดหมี่โคราชรสต้นตำหรับดั่งเดิมลูกค้าแน่นร้าน

3 ส.ค. 2562 12:25 น.
นครราชสีมา - สุดยอดผัดหมี่โคราชรสต้นตำหรับดั่งเดิมอำเภอสีคิ้วประยุกต์ใส่กากหมูอร่อยจนลูกค้าแน่นร้านสร้างรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านผัดหมี่ป้าแววตั้งอยู่ที่บริเวณบึงสีคิ้ว ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ผัดหมี่โคราชสูตรโบราณที่มีรสชาติอร่อยแถมเส้นและเครื่องปรุงเป็นสูตรลับเฉพาะที่สืบต่อกันมาหลายรุ่นหลายสมัยส่วนที่เป็นทีเด็ดที่นำมาประยุกต์เลยคือการใส่กากหมูรับประทานเพิ่มไปด้วยทำให้ลูกค้าต่างพากันติดและแปลกใหม่ที่นำผัดหมี่โบราณมาประยุกต์ร่วมกับเครื่องแบบใหม่ราคาไม่แพงและสามารถสั่งรสชาติได้ด้วยว่าสามารถรับประทานแบบเผ็ดหรือไม่เผ็ดได้ตามสั่งของลูกค้าเลยก็ว่าได้

ด้านป้าฉันฒนา บุญสูงเนินและลุงคมสันต์ บุญสูงเนิน อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านขายผัดหมี่มาแล้วกว่า 20 ปีในร้านเมนูหลักส่วนใหญ่ก็จะเป็นผัดหมี่โคราชสูตรโบราณที่มีสูตรเฉพาะสืบต่อกันมาหลายรุ่นรสชาติมีเข้มข้นและไม่ใส่ผงชูรสด้วยวัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ทุกวันโดยเริ่มต้นที่เส้นที่ใช้ผัดจะเป็นเส้นสดและไม่ผัดรวมเป็นกะทะใหญ่ จะผัดกะทะต่อกะทะให้ลูกค้าได้รับประทานร้อนๆเลยส่วนที่มีเพิ่มขึ้นมาก็จะเป็นกากหมูที่ทานคู่กับผัดหมี่โดยตนเองได้นำมาประยุกต์ใช้กับผัดหมี่ถือว่าได้ผลมากเพราะลูกค้าชอบมากส่วนราคาก็จะเป็นแบบมีไข่สองฟองพร้อมผัดหมี่ในจานราคา 45 บาท 

 

สามารถเลือกได้จะเอาไข่ห่อหรือไข่โปะ ไข่ห่อจะเป็นเวลาผัดออกมาจะเป็นไข่ห่อผัดหมี่ไว้เวลาใส่จานส่วนไข่โปะคือจะใส่ไข่ไปเลยเวลาผัดเหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานไข่ไม่สุก ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็มีแพ็คเก็ตที่ขายผัดหมี่โคราชด้วยโดยสามารถนำไปรับประทานแค่ใส่เครื่องปรุงสำเร็จและน้ำสามารถใส่ไมโครเวฟเพียง 7 นาทีก็สามารถรับประทานได้เลยสำหรับคนที่อยู่บ้านพักหรือหอพักมากราคาห่อละ 25 บาทเท่านั้น

 

นอกจากผัดหมี่แล้วก็จะมีไก่ทอด ส้มตำและอื่นๆอีกมากมาย กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าทั่วและราชการเวลาพักเที่ยงมานั่งกิน รายได้ต่อเดือนก็อยู่หลักหมื่นพออยู่พอกินได้ ถ้าใครสนใจก็สามารถเดินทางมาได้ที่ร้านผัดหมี่ป้าแววใกล้บึงสีคิ้ว เปิดตั้งแต่ 8.30น.-15-30 น. หยุดทุกวันอังคารมีบริเวณส่งในพื้นที่ใกล้เคียงด้วยหรือโทรสั่งได้ที่เบอร์ 083-7488398

สอบถามด้านลูกค้าคือคุณวรรณศิริ นพรัตน์ เปิดเผยว่า มารับประทานร้านนี้เป็นประจำเป็นลูกค้ามากว่า 10 ปี ซึ่งผัดหมี่ร้านนี้อร่อยมากชอบมาสั่งผัดหมี่ความเผ็ดกลางๆโดยวันนี้สั่งใส่ห่อไป 2 ห่อที่ทำงาน ก็ต้องมาเร็วๆหน่อยเพราะลูกค้าป้าเยอะมากต้องมายืนรอต่อคิวถ้าใครสนใจก็สามารถมารับประทานได้เลยอร่อยเกินคุ้มจริงๆ

อาหาร