หนังอินดี้"ห่อหมกฮวกไปฝากป้า"ต่อยอดเพลงดัง182ล้านวิวยูทูบ

30 ก.ค. 2562 21:20 น.
ขอนแก่น - "สิงห์ มิวสิค" ผุด "ฮีตฮอย ฟิล์ม" ทำหนัง "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" ต่อยอดความสำเร็จเพลงดัง 182 ล้านวิวยูทบ แฟนคลับและศิลปินแห่ให้กำลังใจเปิดรอบปฐมทัศน์ที่ SF Cinema เซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

วันที่ 30 ก.ค. 2562  ที่ โรงภาพยนตร์ SF Cinema ชั้น 5 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ค่าย “สิงห์ มิวสิค”  จัดแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องห่อหมกฮวกไปฝาก พร้อมฉายรอบปฐมทัศน์ โดยมีแฟนคลับ และมีคนคนดังในวงการเพลง ร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง เช่น  ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารค่าย ท็อปไลน์ มิวสิค, เสี่ยเปิ้ล-วิวรธน์ ไทวัฒนานนท์ ผู้บริหารค่าย ชัวร์ เอ็นเทนเม้นท์, ยีนส์ ศิลาแลง โปรดิวเซอร์คนดัง, จิระวัฒน์ ปานพุ่ม โปรดิเซอร์คนดัง ฯลฯ และศิลปิน อาทิลำไย ไหทองคำ,ออย แสงศิลป์,ไหมไทย หัวใจศิลป์, เพชร สหรัตน์, กระต่าย พรรณนิภา, กิ๊ก รุ่งนภา, ไอดิน อภินันท์, กวาง จิราพรรณ,  ใบปอ รัตติยา เจ้าแม่รถแห่, แพรวพราว แสงทอง, เต้ย อธิบดินทร์,หนามเตย

 

 

            ณฐพบ ชาเนตร์ เจ้าของค่ายสิงห์ มิวสิค บอกเล่าถึงที่มาแนวคิดที่หยิบเพลงดังมาสร้างเป็นภาพยนตร์ว่า อยากให้เป็นหนังอีสานอีกเรื่อง ที่บอกเล่าเรื่องราวและวิถีชีวิต ผ่านจอภาพยนตร์ สู่สายตาคนทั่วประเทศ โดยนำเพลง ห่อหมกฮวกไปฝากป้า มาเป็นชื่อภาพยนตร์ และนำ 2 นักร้องนำ มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย อยากให้แฟนเพลงของนักร้องทั้ง 2 คน มาชมบทบาทในการแสดง ของพวกเขากัน ว่าอยู่ในจอหนังแล้วเป็นยังไง และเรายังได้นักแสดงหน้าใหม่ แต่มากด้วยความสามารถหลายคน เข้าร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย อยากฝากถึง ทุกๆคน ทุกเพศทุกวัย เข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้กัน เพราะเป็นหนังที่ดี อีกเรื่องเลยทีเดียว

 

 

ด้าน ลำเพลิน วงศกร กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นแนวคอมเมดี้ และดราม่า นำเสนอวิถีชีวิติ อาหารการกิน และประเพณีอันงดงามของคนอีสาน ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ดีใจที่ได้ประเดิมงานแสดง รับบทพระเอกเต็มตัว ได้สัมผัสการทำงานที่หลากหลายขึ้น หนังเรื่องนี้นำเสนอฮีตฮอยประเพณีคนอีสาน บรรยากาศความสวยงามในอดีตที่หายไป เช่นการเล่นบั้งไฟแต่เก่าก่อน การไปจับปลาช้อนฮวก (ลูกอ๊อด) มาทำอาหารตามวิถีชีวิตที่เป็นมาแต่ดั้งเดิม ในเรื่องรับบทเป็นลำเพลินเลยครับ เป็นพี่ชายของเต๊ะ มีทั้งดราม่า และคอมเมดี้ เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นหลังจากแม่ให้เอาห่อหมกฮวกไปฝากป้า มีคนบ้ามาขโมยไป กับงานแสดงเต็ม ๆ ครั้งแรก ยอมรับว่ายากครับ กว่าจะผ่านไปได้แต่ฉากต้องใช้เวลาพอสมควร ยากกว่าถ่ายเอ็มวีหลายเท่าตัว บทก็ใกล้เคียงตัวตนที่แท้จริง เป็นผู้ชายฮา ๆ แต่ไม่เกรียน

 

 

            ขณะที่ เต๊ะ ตระกูลตอ บอกว่า ดีใจตั้งแต่เพลงเป็นกระแสมาแล้ว และยิ่งดีใจมากขึ้นมาเมื่อค่ายสิงห์นำมาเป็นภาพยนตร์ อยากฝากให้คนอีสานทุกคนได้ให้กำลังใจลูกหลานคนอีสาน ซึ่งจะเข้าโรงภาพยนตร์ ทั่วภาคอีสานในวันที่ 8 สิงหาคมนี้

 

 

            สำหรับเพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” เป็นเพลงที่ที่โอปป้าหมอลำ “ลำเพลิน วงศกร” ฟีเจอริ่งกับ “เต๊ะ ตระกูลตอ” นักร้องอินดี้หนุ่มมาแรงมาดทะเล้น จนสั่นสะเทือนวงการเพลง ทะลุ 182 ล้านวิวในยูทูบทำให้ค่ายเพลงน้องใหม่ “สิงห์ มิวสิค “ จากจังหวัดขอนแก่น ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษในวงการเพลง โดยเฉพาะสายที่เรียกว่า “อินดี้”

 

 

            ภายหลังจากประสบความสำเร็จกับการทำเพลง “สิงห์” ณฐพบ ชาเนตร์ นายใหญ่ค่าย สิงห์ มิวสิค ขยายฐานการทำงานด้วยการ ก่อตั้ง “ฮีตฮอย ฟิล์ม” ขึ้นมาสร้างภาพยนตร์ ประเดิมด้วยภาพยนตร์เรื่อง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” ต่อยอดความสำเร็จเพลงดังลงบนแผ่นฟิล์ม แสดงนำโดย ลำเพลิน วงศกร, เต๊ะ ตระกูลตอ, แก้วตา พรประเสิรฐ เน็ตไอดอลชื่อดังจากประเทศลาว, เกล้า ฤทัย คำเบาะ  กำกับการแสดงโดย กฤษณ์ สมประสงค์ และ จิรทีปต์ แสนโคตร์ อำนวยการสร้างโดย ณฐพบ ชาเนตร์

 

 

           

ศิลปะวัฒนธรรม