เข้ม!! ทหารกองกำลังสุรนารี ใช้ฮ.ฝึกลำเลียงผู้ป่วยฉุกเฉิน

29 ก.ค. 2562 15:45 น.
ศรีสะเกษ - ทหารกองกำลังสุรนารีหน่วยข้างเคียงทำการฝึกปฐมพยาบาลและส่งกลับทางสายแพทย์ด้วยอากาศยาน เพื่อเพิ่มพูนความรู้และขีดความสามารถให้กับกำลังพลและเกิดความพร้อม สามารถ ปฏิบัติ. ได้เมื่อเกิดสถานการณ์หรือเหตุการณ์ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา09.00  - 12.00น.วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน้าสถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ ตำบลห้วยตึ๊กชู อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พันโทธลัด มูลสวัสดิ์ เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรานารี นำกำลังพลจากทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี พร้อมร้อยทหารพรานที่ 2301 กรมทหารพรานที่ 23(ร้อยทพ.2301)  ร้อยชุดเพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดน 224( ร้อย.ฉก.ตชด.224)และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลภูสิงห์  หน่วยทหารเสนารักษ์ เข้าร่วมการฝึกทบทวนเพิ่มทักษะแก่กำลังพล ด้วยการ: ฝึกการปฐมพยาบาลและส่งกลับสายแพทย์ทางอากาศยาน  

 

โดยใช้เฮลิปคอปเตอร์ ในการขนเคลื่อนย้ายลำเลียงผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสแบบฉุกเฉิน นำส่งโรงพยาบาล ให้ทันท่วงที มีการสร้างสถานการณ์จำลองการได้รับบาดเจ็บสาหัสจาการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าในการ ร่วมทำการฝึกปฐมพยาบาลและส่งกลับทางสายแพทย์ด้วยอากาศยาน  เพื่อเพิ่มพูนความรู้และขีดความสามารถให้กับกำลังพลและเกิดความพร้อม สามารถปฏิบัติได้จริง ได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ : กำลังพลมีความรู้ความเข้าใจ สามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง  การฝึกทักษะในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและราบรื่นปกติ

.

ภาคประชาสังคม