หนุ่มใหญ่ปลูกอินทผาลัมปลอดสารเคมี รวยรับเงินแสน

29 ก.ค. 2562 11:35 น.
สุรินทร์-หนุ่มเมืองช้าง นำเมล็ดพันธ์อินทผาลัมจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มาปลูกในสวนบนเนื้อที่ 2 ไร่ เผยทุกๆวันเก็บผลผลิตได้มากถึง 54 ต้น ฟันรายได้นับแสนบาทเลี้ยงครอบครัวได้ ระบุเป็นอินทผาลัมมีรสชาติกรอบอร่อยเป็นที่นิยมของผู้บริโภค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านประทัดบุ บ้านเลขที่ 212 ม. 17 ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีสวนอินทผาลัมสดปลอดสารเคมี ที่มีรสชาติที่กรอบอร่อย และเจ้าของสวนยังเปิดให้นักท่องเที่ยวไปชิมเที่ยวชมได้ตลอดทุกวัน ต้นอินทผาลัมปลูก 54 ต้น บนเนื้อที่ประมาณ2ไร่ ทุกๆวันจะมีนักท่องเที่ยวไปชิมเกือบทุกวัน และนักท่องเที่ยวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสดกรอบอร่อยมาก

 

โดยมีเจ้าของสวน เป็นหนุ่มวัย 42 ปี ชื่อนายอนุสิษฐ์ สายแก้ว คอยต้อนรับ และเป็นเจ้าแรกของสุรินทร์ที่นำพันธ์อินทผาลัมจากประเทศอังกฤษเข้ามาปลูก จำหน่ายในกิโลกรัมละ 500 บาท สร้างรายได้ต่อปีหลักแสนเลี้ยงครอบครัวได้ดีพอสมควร หากใครที่ต้องการไปเยี่ยมสวน ก็สามารถไปได้ในเส้นทางสุรินทร์ – เมืองลีง ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์ประมาณ 15 กม.

นายอนุสิษฐ์ สายแก้ว อายุ 42 ปี เจ้าของสวนอินทผาลัมได้เผยกับทีมข่าวว่า ตนปลูก 54 ต้น ในสวนที่บ้าน ขายกิโลละ 500 บาท มีคนแวะเข้ามาตลอด สร้างรายได้ให้ครอบครัวมากพอสมควร ดีกว่าทำอย่างอื่น จะออกลูกช่วงนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคม และเป็นคนแรกๆที่นำเข้ามาปลูกที่สุรินทร์ ปลูกได้สามปีแล้ว และก็ออกลูก เอาพันธ์มาจากแลป DPD ประเทศอังกฤษ