อธิรัฐ เล็งทุมงบขยายถนนเชื่อม ปากช่อง วังน้ำเขียวเป็นแหล่งท่องเที่ยว

22 ก.ค. 2562 08:25 น.
นครราชสีมา-"อธิรัฐ รัตนเศรษฐ" รมช.คมนาคม ทุ่มงบขยายถนน เพื่อเชื่อมต่อปากช่อง วังน้ำเขียว เป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับประชาชนชาวโคราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจถนนสาย นม.3052 แยก ทบ.304 บ้านท่ามะปรางค์ ที่เชื่อมโยงของอำเภอประกอบไปด้วย อำเภอวังน้ำเขียวและอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางรวม 69.629 กิโลเมตร ค่าก่อสร้างมูลค่า 349 ล้านบาท พร้อมก่อสร้างทางจักรยานแจ้งจากผิวจราจร บริเวณรอบอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพงระยะทาง 333 เมตร ความกว้าง 2.8 เมตร เพื่อเพิ่มศักยภาพการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมและเพื่อการท่องเที่ยว

 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่ตรวจถนนเส้นอำเภอปากช่องเชื่อมต่ออำเภอวังน้ำเขียว เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทำให้การสัญจรสะดวกสบายเพิ่มขึ้น จึงกำหนดแผนในการสร้างถนน เนื่องจากว่าเป็นงบผูกพัน ตั้งแต่ปี 2561-2562 คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จเดือนมีนาคม ปี 2663 ในระยะทางรวม 69.629 กิโลเมตร

 

เนื่องจากว่าถนนสายดังกล่าว เป็นเส้นทางท่องเที่ยว  โดยเฉพาะวันหยุดยาว จะมีการสัญจรเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการขยายถนน และให้เสร็จเร็วที่สุด เพราะกลัวชาวบ้านเดือนร้อน ในส่วนถนนที่ประชาชนชาวโคราชได้ฝาก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม หนุ่มไฟแรงนั้น ในการดูแลถนนที่ชำรุดหลายเส้นทาง ต้องรอประชุม ครม ก่อนถึงจะรู้แนวทางการพัฒนาต่อไป