หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน 5 วัน พบเป็นศพ

21 ก.ค. 2562 20:40 น.
นครราชสีมา- ญาติแจ้งความ หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน นาน 5 วัน พบเป็นศพในถังน้ำรถดับเพลิง

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2562  ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในถังน้ำรถดับเพลิงเทศบาลด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา   จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ด่านขุนทด และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ด่านขุนทด 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถดับเพลิงของเทศจอดเสียอยู่บริเวณด้านหลังอาคารสำนักงานเทศบาลด่านขุนทด เจ้าหน้าที่พบศพเป็นชายสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในถังน้ำรถดับเพลิง ทราบชื่อ นายนิวัต  สติมั่น อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 8 ต.ด่านขุนทด  อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ นางกมลพร สติมั่น (น้องสาวผู้เสียชีวิต) อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 8 ต.ด่านขุนทด  อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา  เคยเข้าแจ้งความบุคคลสูญหาย เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 ว่านายนิวัต  สติมั่น อายุ 61 ปี พี่ชาย มีประวัติเป็นผู้ป่วย อาการทางสมองเหม่อลอย ได้หายออกจากบ้าน ในคืนวันที่ 16 ก.ค. 62

นางกมลพร สติมั่น (น้องสาวผู้เสียชีวิต) เปิดเผยว่า พี่ชายเป็นผู้ป่วยอาการทางสมอง เข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยจิตรเวชมานานกว่า 20 ปี  มักจะหายออกจากบ้านเป็นประจำโดยเฉพาะทุกวันพระ ชอบหลบซ่อนอยู่ตามตู้เสื้อผ้า และชอบลงถัง ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยลงถังส้วมมาแล้วแต่ช่วยไว้ได้ทัน  ครั้งนี้ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่คืนวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางญาติพี่น้องก็ได้พากันออกตามหาตั้งแต่วันที่หายออกจากบ้านแต่ก็ไม่พบ และได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ด่านขุนทด จนกระทั่งเช้าวันนี้ได้กลิ่นเหม็นอยู่บริเวณด้านหลังเทศบาล จึงได้ออกตามหาตามกลิ่นพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของเทศบาล จึงได้ขึ้นเปิดฝาถังรถดับเพลิงที่จอดเสียอยู่ด้านหลังเทศบาล พบพี่ชายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในถังน้ำรถดับเพลิง คาดว่าหน้าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน