อธิรัฐ รมต.หนุ่มไฟแรงเล็งชง ลดเก็บค่าทางด่วนมอตอร์เวย์ สายบางปะอิน โคราช

21 ก.ค. 2562 13:18 น.
นครราชสีมา- รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม หนุ่มไฟแรง "อธิรัฐ รัตนเศรษฐ" เตรียมเสนอ ครม เก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน โคราช ให้แหลือ 150 บาท จากเดิม 250 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนลดค่าครองชีพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน สระบุรี นครราชสีมา ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และคณะเดินทางมารับฟังและตรวจโครงการการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 ที่เริ่มดำเนินการเป็นโครงการแรก เป็นเส้นทางที่จะช่วยการจราจรระหว่างกรุงเทพฯและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บนถนนพหลโยธิน (ช่วงบางปะอินสระบุรี) ที่มีปริมาณการจราจรหนาแน่นมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล ทางหลวงพิเศษสายนี้จะช่วยให้การจราจรเป็นไปอย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น และจะเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยกับประเทศในกลุ่มสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจอินโดจีน รวมระยะทางทั้งสิ้น 196 กิโลเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างประมาณ 59,400 ล้านบาท

นเลยอยากมาตรวจความคืบหน้าในวันนี้แล้วก็ทราบว่าวันนี้ความคืบหน้าของมอเตอร์เวย์แล้วก็ดำเนินการไปกว่า 80% แล้วถ้าตามแผนงานงานโยธาโครงสร้างเราก็จะเสร็จภายในปลายปี 2563 นี้ก็น่าจะเสร็จหมดครับผมแต่ถ้ากลัวจะหาผู้รับเหมามาในเรื่องของงานระบบงานที่พักเก็บค่าผ่านทางก็คาดว่าน่าจะเปิดใช้งานได้จริงๆก็อาจจะปี 2561 ถึงปี 2565 ประมาณนี้

อย่างไรก็ตาม จังหวัดนครราชสีมา คือประตูหลักสู้อีสาน เป็นความหวังของคนอีสานจึงต้องลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้า มอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน โคราช ซึ่งดำเนินการไปกว่า 80% ตามแผนงานงานโยธา โครงสร้างจะเสร็จภายในปลายปี 2563 นี้ ส่วนจะเปิดใช้งานได้จริงน่าจะปี 2564  ด้านราคาทางหน่วยงานราชการทำเป็นตุ๊กตาไว้คร่าวๆจะอยู่ 200 กว่าบาท แต่ตอนนี้ก็ได้ให้แนะนำไปว่าราคาสูงไป อยากจะให้ดูการปรับลดลงควรจะอยู่แค่ประมาณสัก 150 บาท เอาเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในช่วงคลองไผ่ช่วงนั้นเราก็จะมีการทำเหมือนเป็นโดมเป็นกำแพงขึ้นมาป้องกันตรงเรือนจำ กันข้อที่มันจะเกิดกรณีที่ข้อความห่วงใยที่สังคมของว่ารถขับผ่านและอาจจะโยนของลงไปในเรือนจำให้ทางนี้ก็เราได้เตรียมออกแบบไว้หมด ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในส่วนนี้