ตร.สกลนคร ปิดปากเงียบ!! คดีปิคอัพประกบยิงเก๋ง

21 ก.ค. 2562 12:11 น.
สกลนคร- ตำรวจสกลนคร ยังปิดปากเงียบ เหตุการณ์รถยนต์ปิคอัพประกบไล่ยิงรถเก๋ง กลางสีแยกหน้า ม.ราชภัฏฯ ชาวบ้านวิพากษ์น่าจะเกี่ยวของกับกลุ่มคนมีสี

กรณีกลางดึกของคืนวันที่ 19 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมาเกิดเหตุรถยนต์กระบะไม่ทราบป้ายทะเบียน เข้าประกบยิงรถเก๋งสีบรอนซ์ ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขณะกำลังจอดติดสัญญาณไฟแดง บริเวณสี่แยกบ้านธาตุ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และเกิดมีการยิงกันขึ้นจำนวน 3 นัด สร้างความแตกตื่นให้กับ ประชาชนจำนวนมาก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นย่านสถานศึกษา มีนักศึกษาและประชาชน กำลังเดินหาซื้อและรับประทานอาหาร ต่างตกใจวิ่งหลบหนี หลังเสียงปืนรถทั้งสองคันได้ขับหลบหนีติดตามกันไปมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสกลนคร

สอบถามไปยัง พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ และ พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กล่าวเป็นแนวเดียวกันว่า ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำงานก่อน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้มาก เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามเบาะแส ย่านถนนนิตโย ถนนสายสกลนคร – อุดรธานี  หน้าโรงแรมภูพานเพลซ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร สถานที่เกิดเหตุ พบว่า ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาขอตรวจดูกล้องวงจรปิดจากร้านค้าของเอกชน แต่กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในสี่แยกบ้านธาตุ จุดที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในความดูแลของสถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร ก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบก่อน

ล่าสุดได้เบาะแสรถยนต์หนึ่งในสองคัน ถูกจับกุมได้ที่สถานีตำรวจภูธรโคกศรีสุพรรณ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 30 กิโลเมตร  แต่เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ไม่พบรถคันดังกล่าว เมื่อสอบถามไปยัง พ.ต.อ.เสกสรร  อินทรสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโคกศรีสุพรรณ กล่าวว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนขยายผล                                                                                                                          

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าว พบมีการเชื่อมโยงไปยังขบวนการค้ายาเสพติด ที่ จนท.ตร.ได้ติดตามขบวนการขนยาเสพติด มาจากฝั่งชายแดนด้านจังหวัดนครพนม ที่กำลังลำเลียงยาเสพติดไปยังพื้นที่จังหวัดทางภาคกลาง  จนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีการไหวตัว จึงเกิดการยิงกันขึ้น และหลบหนีไปจนมุมในพื้นที่อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร ถือเป็นเหตุการณ์อุกอาจเกิดขึ้นย่านชุมชน และสถานศึกษา แต่มีความคืบหน้าในเหตุการณ์นี้น้อยมาก สร้างความสับสนให้กับประชาชน และมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปถึงการปิดเงียบเรื่องคดี น่าจะมีผู้มีอิทธิพล หรือกลุ่มคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ตำรวจยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดของรูปคดี หรือการตั้งประเด็นมูลเหตุในการยิงกันครั้งนี้