รับน้องรถไฟ มช.แสนอบอุ่น

21 ก.ค. 2562 07:15 น.
พิษณุโลก- สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดพิษณุโลก ต้อนรับน้องใหม่ นักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รหัส 62 ที่เดินทางจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ ปลายทางสถานีรถไฟเชียงใหม่

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 ที่สถานีรถไฟพิษณุโลก .นายวิชาญ สมศรี นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดพิษณุโลกพร้อมมวลหมู่สมาชิก ได้เตรียมอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อต้อนรับน้องใหม่ นักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รหัส 62  ที่เดินทางจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ ปลายทางสถานีรถไฟเชียงใหม่  เพื่อศึกษาเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562

โดยในงานนี้นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ในฐานะศิษย์เก่า มช.คณะรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 15 ได้เดินทางมาร่วมต้อนรับศิษย์รุ่นน้อง พร้อมศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่อยู่ในจังหวัดพิษณุโลก และที่ได้มาประกอบอาชีพใน จ.พิษณุโลก ได้รวมตัวกันนำอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่ม มามอบให้กับนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เดินทางโดยรถไฟ ตามประเพณีรับน้องรถไฟ ที่มหาวิทยาเชียงใหม่ได้ดำเนินการสืบต่อกันมา จนเป็นประเพณีอันดีงาม ต้นทางจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ ปลายทางสถานีรถไฟเชียงใหม่ บรรดานักศึกษารุ่นพี่ ได้นำนักศึกษาใหม่ เดินทางโดยรถไฟ ไปรายงานตัวและเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลับเชียงใหม่ สืบทอดกันมาหลายสิบปีแล้ว  

 บรรยากาศการต้อนรับนักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่สถานีรถไฟพิษณุโลก เต็มไปด้วยความอบอุ่น รุ่นพี่ และศิษย์เก่าหลากหลายคณะ ได้มาต้อนรับนักศึกษาใหม่ มอบน้ำดื่มและอาหารว่างให้น้อง ๆ ขบวนรถไฟได้จอดที่สถานีรถไฟพิษณุโลกเป็นเวลา 20 นาที ก่อนจะเคลื่อนสู่สถานีรถไฟเชียงใหม่ในเช้าวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 นี้ ขณะที่น้อง ๆ รุ่นพี่ ได้นำบูม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แสดงความขอบคุณกับการต้อนรับที่อบอุ่น   จังหวัดพิษณุโลก ในอดีต ชาวพิษณุโลก ได้มีโอกาสเข้า ศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งระบบโควต้า และระบบเอ็นทรานซ์ และได้ร่วมสืบสานประเพณีรับน้องรถไฟเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักศึกษาใหม่ ปีนี้

 คุณภาพชีวิต