นักเกมส์เมอร์ กว่า 300 คน ร่วมแข่งขัน E SPORT

20 ก.ค. 2562 20:45 น.
ศรีสะเกษ- สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ นำเกมส์ดัง PUBG Mobile มาจัดแข่งขันในรูปแบบกีฬา E SPORT ครั้งแรกในจังหวัดศรีสะเกษ ชิงเงินรางวัลรวม 5 หมื่นบาท พร้อมนำนักกีฬาeSports ระดับประเทศ มาให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ลงแข่งขัน

วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 ที่ หอคอยศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติพระเกียรติ เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ Sisaket eSports City จัดการแข่งขัน ESPORTS ในรายงาน Sisaket eSports City the Series: 2nd PUBG Mobile ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาเกมส์  PUBG บนโทรศัพท์ในรูปแบบทีม โดยมีนักเกมส์เมอร์ ระดับมืออาชีพ และมือสมัครเล่น มากกว่า 300 คน จากทั่วประเทศไทย จัดทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 ทีม ซึ่งจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม และลงแข่งขันกันหา 16 ทีม ลงชิงชัยหาทีมที่เป็นแชมป์ รับทุนการศึกษากว่า 50,000.-บาท

 

 

 

ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.เขต 1 พรรคภูมิใจไทย จังหวัดศรีสะเกษ ในฐานนายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬา eSports ถือว่าได้รับความนิยมมากในกลุ่มเด็ก เยาวชน ซึ่งการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพนั้น ไม่ได้เป็นเพียงการเล่นเกมเพียงเพื่อความสนุก หรือความบันเทิง เท่านั้นแต่เป็นการแข่งขันกีฬาที่ต้องใช้ความสามารถของนักกีฬา ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ นักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพนั้นจำเป็นต้องมีวินัยในการฝึกฝน และมีการศึกษาข้อมูลคู่แข่ง การวางแผนที่ต้องฝึกซ้อมกันอย่างดี เป็นระบบ ไม่ต่างกับกีฬาชนิดอื่นๆ ทำให้การแข่งขันกีฬาในระดับมหาวิทยาลัย ในปีนี้  เตรียมที่จะมีการนำกีฬา eSports เข้าไปเป็นกีฬาสาธิต ก่อนที่ในปีหน้าก็อาจจะนำเข้าเป็นกีฬาอย่างจริงจังเหมือนกีฬาอื่น

 

 

 

นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ดังนั้นทางสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ จึงเห็นความสำคัญและจัดการแข่งขันในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งการนำเกมส์ดัง PUBG Mobile มาจัดการแข่งขังบนกีฬา eSports ถือเป็นครั้งแรกในจังหวัดศรีสะเกษ แต่เป็นครั้งที่ 2 ในการจัดการแข่งขันกีฬา eSports โดยนำเกมส์ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ และยังเป็นเกมส์ที่มีในการแข่งขันในระดับโลกมาจัดการแข่งขัน และการแข่งขันในครั้งยังได้เชิญ 2 นักพากษ์เกมส์ และนักรีวิวเกมส์ ฉายาในวงการคือ Zaffer และ Caztoonพร้อมกับยังเชิญนักกีฬา eSports ระดับประเทศ ที่เคยแข่งขันได้รับชัยชนะในหลายรายการระดับประเทศ มาให้ความรู้ เทคนิคในการที่จะเป็นนักกีฬา eSports และมาให้กำลังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาร่วมการแข่งขันกีฬา eSports ในครั้งนี้ด้วย 

สำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันขันได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 20,000 บาท ,อันดับที่ 2 จะได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท ,อันดับที่ 3 จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท ,อันดับที่ 4 จะได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท ,อันดับที่ 5 จะได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท

 

 

กีฬา