ซิ่ง!!ปิคอัพประกบยิงเก๋ง กลางไฟแดง ม.ราชภัฏสกลนคร

20 ก.ค. 2562 10:16 น.
สกลนคร- เกิดเหตุอุกอาจกลางดึก มีรถปิคอัพไล่ประกบยิงรถเก๋ง กลางสี่แยกไฟแดง หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ตำรวจตามไล่ล่า แต่ยังไร้วี่แววผู้ก่อเหตุ

เวลา 22.00 น.ของวันที่ 19 ก.ค. 2562 กลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร และชุดปฏิบัติการพิเศษ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ถนนสกลนคร – อุดรธานี  ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงบ้านธาตุ ประมาณ 100 เมตร หลังได้รับแจ้งมีเหตุการใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ที่กำลังจะจอดติดไฟแดง โดยการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนไม่ทราบชนิดตกอยู่กลางถนน จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์  ทราบว่า ขณะเกิดเหตุสัญญาณไฟจราจรเป็นสีแดง มีรถจอดติดไฟแดง ได้มีรถเก๋งสีบรอนซ์ๆไม่ทราบทะเบียนขับมาจากเส้นทางอุดรธานี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสกลนคร ก่อนจะชะลอความเร็วก่อนถึงไฟแดง และได้มีรถยนต์กระบะสีดำขับมาจอดประกบด้านขวาของรถเก๋ง โดยมีผู้ชายลักษณะผมยาวปะบ่าเดินลงมาจากรถเก๋ง  ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด  คนที่ขับรถเก๋งได้วิ่งกลับขึ้นรถและขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมีรถยนต์ปิคอัพสีดำ ขับตามไปติดๆโดยรถทั้งสองคันไปได้ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสกลนคร ขณะที่เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำประตู 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เล่าว่า ได้ยินดัง จึงเดินออกมาดู เห็นรถสองคันจอดอยู่กลางถนน ห่างไปประมาณ 100 เมตร ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ก่อนที่รถทั้งสองจะขับออกไป  เสียงปืนน่าจะเป็นการยิงขู่ขึ้นฟ้า เพราะไม่ได้ยินเสียงคนร้องถูกยิง หรือ เสียงลูกปืนกระทบกับตัวรถแต่อย่างใด

โดยจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าว มีร้านขายอาหาร ร้านก๋วยเตี๋ยว เปิดขายอยู่ริมถนน ช่วงเวลาเกิดเหตุยังมีลูกค้านั่งรับประทานอาหารอยู่จำนวนมาก ทำให้หลายคนต่างตกใจวิ่งหลบลูกกระสุนอย่างจ้าละหวั่น หลังได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้มีการตั้งจุดสกัดแต่ไม่พบรถยนต์ต้องสงสัยทั้งสองคัน ขณะเดียวกันได้ตรวจสอบไปที่โรงพยาบาล ก็ไม่มีข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บมาเข้ารับการรักษา ซึ่งจะมีการไล่ตรวจภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามรถทั้งสองมาสอบสวนหาสาเหตุชนวนการยิงกันครั้งนี้