สลด!! ชายสูงวัย 72 ปี นอนเสียชีวิตในห้องโรงแรม

17 ก.ค. 2562 22:08 น.
ศรีสะเกษ - สลด ชายอายุ 72 ปี เข้าโรงแรมพักอาศัยมานาน เงียบมา 3 วันติด พนักงานเคาะประตูไม่เปิด ใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไป ผงะพบเป็นศพ แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.เจษฏาพร รองทอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งใจกลางเมืองศรีสะเกษ ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้รายงานต่อ พ.ต.อ. เสรี ภูษาชีวะ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมรุดไปตรวจสอบยังโรงแรมที่เกิดเหตุ ภายในห้องพัก หมายเลข 103 พบศพชายสภาพกึ่งนั่งกึ่งนอนที่หน้าตู้เสื้อผ้า บริเวณหน้าห้องน้ำ ศพขึ้นอืดส่งกลิ่นคละคลุ้ง คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน ทราบชื่อต่อมาคือนายนพพร สุขมาก อายุ 72 ชาวจังหวัดกรุงเทพมหานคร

 

 

จากการสอบสวนนายวิทยา สาระภา อายุ 44 ปี พนักงานโรงแรม ให้การว่า ผู้ตายได้เข้ามาเช็คอินเข้าพักในโรงแรม ห้อง 103 ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 โดยเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม เวลาประมาณ 13.00 น.ผู้ตายได้เดินลงมาสั่งข้าวต้ม และขอโทรศัพท์ติดต่อกับน้องสาว โดยบอกว่าไม่ค่อยสบาย จากนั้นก็หายเงียบไปไม่เห็นลงมาอีกเลย จนกระทั่งวันนี้พนักงานแคชเชียร์ได้เดินขึ้นไปเคาะประตูเพื่อที่จะสอบถามการต่อเวลาการเข้าพัก ก็ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากภายในห้อง จึงรีบลงมาแจ้งให้ตนทราบและได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบเหตุดังกล่าว สำหรับผู้ตาย จะเป็นลูกค้าประจำของที่นี่โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมาจากกรุงเทพโดยรถไฟ จะชอบท่องเที่ยวไปตามจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน บางที่ก็จะพักที่สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี จะเดินทางมาคนเดียวและเข้าพักเพียงคนเดียว โดยแต่ละครั้งจะพักอยู่ประมาณ 3-4 วันก็จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่น

 

 

 

แพทย์เวรได้ทำการพลิกศพตรวจสอบการเสียชีวิต เบื้องตนสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภายในบริเวณห้องพัก ซึ่งพบว่าไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ และไม่พบบาดแผลในตัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะได้ส่งศพไปตรวจสอบที่นิติเวชโดยละเอียดอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจเช็คเบอร์โทรศัพท์ เพื่อทำการติดญาติผู้เสียชีวิตมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป