ชื่นชม..กลุ่มบิ๊กไบค์ขับเปิดทางให้รถพยาบาลฝ่าการจราจรติดหนึบ

18 ก.ค. 2562 11:39 น.
นครราชสีมา-น่าชื่นชม..กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ขับเปิดทางให้รถพยาบาล  ฝ่าการจราจรที่ติดหนึบ บนถนนมิตรภาพ เพื่ออำนวยความสะดวกส่งผู้ป่วยได้ทันเวลา

นครราชสีมา-วันนี้(17 กรกฎาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโลกออนไลน์แชร์คลิปเรื่องราวดีๆ กันสนั่น โดยผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ชื่อ สุรชัย แก้วจอหอ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์น่าประทับใจขณะกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จำนวนหลายคัน ช่วยขับเปิดทางให้กับรถพยาบาลรีบไปส่งคนป่วยให้ถึงจุดหมายได้อย่างสะดวกเพื่อรับการรักษาได้ทันเวลา

 

โดยในคลิปวิดีโอ มีความยาว 3.21 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะกลุ่มไบค์เกอร์ ขับขี่รถจักรยานยนต์รถบิ๊กไบค์ ประมาณ 8-9 คัน ได้ขี่นำและโบกมือขอทางรถที่ขับบนถนนมิตรภาพ ช่วงสี่แยกไฟแดงดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสภาพการจราจรติดขัดเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวทำให้มีปริมาณรถจำนวนมาก โดยกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้โบกมือให้รถที่ขับขี่อยู่พยายามขับชิดซ้ายเพื่อเปิดทางให้กับรถฉุกเฉินที่กำลังนำผู้ป่วยฉุกเฉินจากโรงพยาลคง ไปส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา  เพื่อให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและคล่องตัว

ซึ่งหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป  ชาวเน็ตพากันเข้ามาชื่นชมกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก  ที่เสียสละเวลามาช่วยเหลือผู้อื่นทั้งที่อากาศแสนร้อน พร้อมยังฝากไปยังรถยนต์บนท้องถนนว่า หากได้ยินเสียงไซเรนรถพยาบาล ก็ควรหลีกทางให้โดยไม่ต้องรอให้ใครมาขอทาง เพื่อให้รถพยาบาลนำผู้ป่วยไปรักษาได้ทันเวลา

 

คนดี คนเด่น