วอน รมว.เกษตรฯแก้ปัญหาสหกรณ์ครู-สหกรณ์การเกษตร

15 ก.ค. 2562 19:40 น.
นครราชสีมา - "ทอง   วิริยะจารุ"ประธานสหกรณ์ครูทั่วประเทศ วอน "รมว.เกษตรฯ"แก้ไขปัญหาสถาบันการเงิน กับ สหกรณ์ครูทั่วประเทศและสหกรณ์การเกษตรทั่วไป มั่นใจ "รัฐบาลประยุทธิ์2" แก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับสหกรณ์ทั่วประเทศได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายทอง   วิริยะจารุ  ประธานที่ปรึกษาสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา   เปิดเผยว่าอยากให้ทางรัฐบาลท่านรัฐมนตรีว่าการรวมไปถึงถ้าท่านมอบงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งกระทรวงเกษตรโดยกรมส่งเสริมก็ดีที่ส่งเสริมระบบสหกรณ์ทั้งประเทศเนี่ยนะครับซึ่งสหกรณ์ทั้งหมดมี7ประเภทด้วยกันซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็มีความจุดอ่อนจุดแข็งของแต่ละประเภทของสหกรณ์ทีนี้มาดูสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนซึ่งเป็นสหกรณ์ออม

แล้วก็มีเงินไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากนั้นคือเข้ามาอยู่ในการดูแลของสหกรณ์เข้าใจว่าผู้นำรัฐบาลก็เป็นห่วงแล้วก็ตั้งกฎกติกาเข้มแข็งเข้ามาตามไหลเข้ามาทุกขณะโดยเฉพาะปัญหาในการกำกับติดตามโดยเฉพาะกรมส่งเสริมคดีสำนักตรวจก็ดีสำนักตรวจก็เหมือนถึงกรมตรวจทั้ง2กรมเนี่ยซึ่งมีบทบาทต้องเข้าใจนะระบบสหกรณ์เนี่ยเราทำกันมาตั้งแต่รัชกาลที่5ที่6เนี่ยนะครับซึ่งก็ตอบสนองโดยเฉพาะพระองค์ในรัชกาลที่9เนี่ยท่านพระราชดำริก็ให้ความสำคัญกับระบบสหกรณ์มากๆ

โดยเฉพาะสหกรณ์ที่เป็นสหกรณ์การเกษตรก็ดีสหกรณ์ออมทรัพย์ก็ดีและทุกๆสหกรณ์นั้นแหละครับก็ท่านได้ให้ความจำกัดความในเรื่องของสหกรณ์ว่าเป็นการรวมกันเป็นการร่วมด้วยช่วยกันในระบบเศรษฐกิจรวมกันทั้งโดยใช้ทั้งสมองโดยใช้ทั้งกายโดยใช้ทั้งเวลาและทรัพย์สินในการที่จะเข้ามารวมกันอยู่แล้วก็ช่วยกันโดยประคับประคองและในปรัชญาของของสหกรณ์เนี่ยก็เป็นแนวทางการทำงานกันมาซึ่งก็มีอ่อนและแข็ง

เศรษฐกิจภูมิภาค