วังน้ำเขียวเปิดตลาดเกวียนไทเดิ้งหวังกระตุ้นการท่องเที่ยว

14 ก.ค. 2562 20:30 น.
นครราชสีมา - โคราชอำเภอวังน้ำเขียวเปิด"ตลาดเกวียนไทเดิ้ง"วางสินค้าการเกษตรในอำเภอกระตุ้นการท่องเที่ยวคาดเงินสะพัดหลายล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอวังน้ำเขียวพร้อมด้วยนายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศลประธานสภาอบจ.นครราชสีมาร่วมแถลงเปิดตลาดเกวียนไทเดิ้งที่บริเวณฟาร์มโฮมฟาร์ม ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยภายในงานมีสินค้าการเกษตรกว่า 50 ร้านค้าพร้อมการแสดงโชว์พื้นบ้านโดยจะมีของดีอำเภอวังน้ำเขียวอย่างพุดซานมสด ผลไม้ขึ้นชื่ออำเภอหรือสินค้าแฮนเมคต่างๆที่เป็นวิถีชุมชนในอำเภอวังน้ำเขียวที่วางจำหน่วยสำหรับคนที่ชื่นชอบอีกด้วย

 นายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า สำหรับตลาดแห่งหนึ่งส่วนหนึ่งในอำเภอวังน้ำเขียวจะเป็นจุดแลนมาร์ดที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมตลาดโดยสินค้าการเกษตรก็เป็นส่วนหนึ่งที่เปิดโอกาศให้ทางพ่อค้าแม่ค้าและเกษตรกรได้มาขายเพื่อแสดงให้เห็นของดีอำเภอวังน้ำเขียวก็ไม่น้อยหน้าที่อื่น

ซึ่งบรรยากาศภายในงานจะเป็นภูเขาล้อมรอบมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสินค้าภายในงานก็ไม่แพงสามารถซื้อกลับบ้านฝากญาติหรือซื้อไปประกอบอาหารกินเองกับบ้านก็ได้ โดยพื้นที่ที่จะจัดเจ้าของพื้นที่เผยว่าไม่ต้องเสียค่าเช่าเลยคือเปิดโอกาศให้อย่างเต็มที่ เลยอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่สนใจแวะผ่านมาได้ที่ตลาดเกวียนไทเดิ้งติดถนนข้างหน้ามีป้ายบอกชัดเจนและใครที่ชื่นชอบวิถีชุมชนตลาดแบบเก่าๆแนะนำมาที่นี้ได้เลยตลาดจะเปิดวันเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่เช้าเป็นต้นไปจนถึงเย็น

ท่องเที่ยว