หยุดยาว นนท. แห่ชมภูเขาทุ่งดอกไม้ ซื้อสินค้าตลาดไทเดิ้งวังน้ำเขียว

14 ก.ค. 2562 18:38 น.
นครราชสีมา - นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามธรรมชาติและเลือกซื้อสินค้าการเกษตรขึ้นชื่อของวังน้ำเขียว ท่ามกลางภูเขา และทุ่งดอกไม้ล้อมรอบ

นครราชสีมา อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามตามธรรมชาติในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดติดต่อกัน โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม  คือการชมฝูงกระทิงป่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ บริเวณจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า รวมถึงทิวทัศน์ของธรรมชาติในพื้นที่โดยรอบ ผาเก็บตะวัน และผารักษ์สลักได เป็นต้น ซึ่งอำเภอวังน้ำเขียวถือเป็นพื้นที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์เป็นอันดับที่ 7 ของโลกอีกด้วย

นายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันเปิดตลาดท่องเที่ยววังน้ำเขียวแห่งใหม่ เกวียนไทเดิ้ง บริเวณริมถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 72 หน้าปากทางเข้าวัดแสงธรรม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา  

 

ตลาดเกวียนไทเดิ้ง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอวังน้ำเขียว ที่รวบรวมสินค้าพืชผลทางการเกษตร และสินค้าโอทอปขึ้นชื่อของอำเภอวังน้ำเขียวมากมากกว่า 50 ร้านค้า และจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตในอำเภอวังน้ำเขียวโดยตรง อาทิ พุทรานมสด องุ่นไร้เมล็ด เห็ด ผักสลัด และผลไม้พืชผักปลอดสารพิษหลากหลายชนิด พร้อมกันนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบพื้นที่ที่มีภูเขา และทุ่งดอกไม้โอบล้อมอยู่รอบบริเวณ ซึ่งตลาดเกวียนไทเดิ้งเปิดให้บริการตลอดทั้งวันในวันหยุดเสาร์ และอาทิตย์ 

 

 

นายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ตลาดเกวียนไทเดิ้งถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งรวบรวมสินค้าในพื้นที่มาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมเลือกซื้อ โดยที่ตลาดแห่งนี้จะคัดสรรสินค้าทุกอย่างที่ได้คุณภาพ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมั่นใจได้ว่าหากซื้อสินค้าที่ตลาดแห่งนี้จะได้สินค้าที่ดีที่สุดจากอำเภอวังน้ำเขียวกลับไปเป็นของฝาก


นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ตลาดเกวียนไทเดิ้ง นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอวังน้ำเขียวแล้ว ยังได้ส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่ได้รวมกลุ่มกันนำผลผลิตเกษตรกรรมมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียว ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อพืชผักผลไม้ที่มีคุณภาพปราศจากสารพิษจากเกษตรกรโดยตรง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ไปท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียว ยังสามารถชมความสวยงามตามธรรมชาติของอำเภอวังน้ำเขียวอย่าง การชมฝูงกระทิงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ บริเวณจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า รวมถึงทิวทัศน์ของธรรมชาติในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์เป็นอันดับที่ 7 ของโลกอีกด้วย
 

ท่องเที่ยว