เข้าพรรษาร่วมสมัย..สวนสัตว์โคราชเตรียมจัดกิจกรรมบุญเข้าพรรษา

15 ก.ค. 2562 06:55 น.
นครราชสีมา - เข้าพรรษาร่วมสมัย..สวนสัตว์โคราชเตรียมจัดกิจกรรมวันเข้าพรรษา  ชวนนักท่องเที่ยวฟังธรรมะทอล์ค สร้างสุขร่วมกองบุญอาหารสัตว์ป่า 17 กรกฎาคมนี้

นครราชสีมา-นายพิทักษ์ อุ่นซ้อน ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา  เปิดเผยว่าช่วงเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2562 สวนสัตว์นครราชสีมา  ขอร่วมสืบทอดพระพุทธศาสนา ด้วยการจัดกิจกรรมเข้าพรรษา ทำบุญ  ฟังธรรมะทอล์คจากพระนักเทศน์ชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา และกิจกรรมกองบุญอาหารสัตว์ป่า ในวันพุธที่ 17 กรกฎาคมจะถึงนี้ ซึ่งตรงกับเข้าพรรษา ปีพุทธศักราช 2562 พอดี  ซึ่งกิจกรรมที่จัดเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาแบบร่วมสมัย และยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย ที่นอกจากจะทำให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและสนุกสนานเพลิดเพลินกับธรรมชาติและสัตว์ป่าในสวนสัตว์นครราชสีมาแล้ว ยังได้สร้างความสุขอิ่มบุญกับกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นพิเศษในครั้งนี้ด้วย


 

 

นอกจากนี้ สวนสัตว์นครราชสีมา ยังจัดกิจกรรมอื่นๆ เสริม อาทิ การเสวนาอนุรักษ์สัตว์ป่า ,กิจกรรม Enrichment / Animals Talk about , กิจกรรม Keeper Talk สุดน่ารัก  Dental Clinic แปรงฟันให้ฮิปโปโปเตมัสแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศ  และยังได้สนุกกับเหล่ามาสคอต เริงร่า  ที่ยกทัพมามอบความสุขให้น้องๆหนูๆ ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวพร้อมกับครอบครัว และพิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  สามารถเที่ยวชมสวนสัตว์ได้ฟรี จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น จึงขอเชิญชวนมาร่วมทำบุญ ฟังธรรมสุขใจ และชมความน่ารักของสัตว์ป่ากว่า 1,800 ชีวิต ที่สวนสัตว์นครราชสีมาในวันเข้าพรรษาปีนี้

 

ท่องเที่ยว