ขายอินทผาลัมพันธุ์บาฮีออนไลน์สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

11 ก.ค. 2562 14:25 น.
นครราชสีมา - เจ้าหน้าที่อบต.โคราช ว่างเว้นจากงานทำสวนอินทผาลัมพันธุ์บาฮี ส่งขายออนไลน์สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ผู้สื่อข่าวรายานว่าเจ้าหน้าที่อบต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่างเว้นจากงานประจำลุยทำสวนอินทผาลัมพันธุ์บาฮีในพื้นที่จำนวน 2 ไร่ส่งขายในพื้นที่ชุมชนและขายผ่านออนไลน์ โดยลักษณะของอินทผาลัมพันธุ์บาฮีมีคุณสมบัติหลายอย่างอีกด้วยโดยเฉพาะในการแก้โรคกระดูกพรุนและช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงมีสุขภาพที่ดีด้วย แถมราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงมากจนเกินไปอีกด้วย

คุณสมจิตร เนาวรัตน์ อายุ 47 ปี เจ้าของสวนกฤษณาอินทผาลัม เปิดเผยว่า สำหรับสวนอินทผาลัมของตนเองพันธุ์บาฮีนั่นตนเองได้นำเข้ามาจากต่างประเทศโดยได้เนื้อเหยื่อมาปลูกเป็นต้นตัวผู้และตัวเมียซึ่งผผลิตนั่นจะเกิดขึ้นที่ต้นตัวเมียปลูกในพื้นที่ 2 ไร่ ตอนนี้มีจำนวน 45 ต้น โดยผลผลิตจะโตเต็มที่ก็อยู่ประมาณ 150 วันหลังจากใส่ปุ๋ยปุ๋ยที่ใส่ก็จะเป็นปุ๋ยเคมีและปุ๋ยวิทยาศาสตร์ระบบน้ำที่ใช้ก็จะใช้เป็นสายยางน้ำหยด ผลผลิตต้นนึงถ้าเก็บได้ก็ประมาณ 100 กิโลกรัมต่อต้น

ราคาขายตอนนี้อยู่ที่กิโลกรัมละ 600 บาท กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นชุมชนในพื้นที่ที่มาขอซื้อกินและตามออเดอร์ต่างอำเภอต่างๆ ในอนาคตกำลังจะทำการจัดส่งออนไลน์ทั่วประเทศด้วย ถ้าใครสนใจก็สามารถมาที่สวนกฤษณาอินทผาลัมได้ที่ ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมาหรือมาไม่ถูกก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 081-9550173

ทำมาหากิน