แม่ค้าอุบลฯ ขายดีกับเมนูใหม่ซาลาเปาไส้แกงเขียวหวาน

10 ก.ค. 2562 17:55 น.
อุบลราชธานี การทำซาลาเปาในยุคนี้ มีการพัฒนาพลิกแพลงให้แปลกใหม่หลากหลาย ทั้งรูปร่างหน้าตา รวมถึงไส้แปลก วันนี้ทีมข่าวขอเสนอ เมนูใหม่ล้าสุด ที่คนรักซาลาเปาไม่ควรพลาด กับเมนูซาลาเปาที่ไส้แกงเขียวหวานของฝากเมืองพิบูลมังสาหาร

น.ส. ศิริมาเมธ์วดี ศรีเนตร   ประธานกรรมการบริษัทแอดเพย์เซอร์วิสพอยท์ จำกัด  พร้อมทีมงาน  นำสื่อมวลชนบุกร้านซาลาเปาแม่ดา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านของฝากเมืองพิบูลมังสาหาร ที่ได้คิดค้นเมนูพิเศษ ซาลาเปาไส้แกงเขียวหวาน ที่ได้รสชาติแท้ๆของแกงเขียวหวาน เข้ากับแป้งซาลาเปาได้เป็นอย่างดี

นางวนิดา โตซาวา เจ้าของร้านแม่ดา ซาลาเปาของฝากเมืองพิบูลมังสาหาร กล่าวว่า  เดิมทีที่ร้านมีไส้ที่ขายปกติทั่วไป ไส้เค็มหมูแดง, ไส้เค็มหมูสับ,  ไส้เค็มหมูสับหน่อไม้ ไส้หวานครีม ไส้หวานเผือก และไส้หวานดำ  ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

 

จากนั้นก็พัฒนาฝีมือและคิดค้นสูตรเพิ่ม โดยได้ลองทำไส้แกงเขียวหวาน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก เพราะรสชาติที่อร่อยลงตัว ไส้แกงเขียวหวาน จะมีความมัน เค็ม และหวานในตัว เมื่อนำมาใส่ไว้ในแป้งซาลาเปา ยิ่งทำให้มีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งซาลาเปาที่ร้าน จะทำขายหมดวันต่อวัน ไม่ทำค้างคืน จึงทำให้ลูกค้าที่เข้ามาซื้อซาลาเปาในร้าน ได้ทานของใหม่และสดทุกวัน

 

 

สำหรับใครที่สนใจ อยากลองชิมซาลาเปาสูตรใหม่ ไส้แกงเขียวหวาน พิกัดร้านแม่ดา ซาลาเปาของฝากเมืองพิบูลมังสาหาร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี สาขา 1 ถนนสถิตนิมานการ เยื้องทีโอที  สาขา 2 ข้างคิวรถตู้ อำเภอพิบูลมังสาหาร สอบถามเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้ที่ 094 2750086

 

 

ทำมาหากิน