ลุ้น! ลุงทิ้งหลานวัย 1 ขวบ 7 เดือนนอนในรถ เด็กเผลอล็อกประตู

11 ก.ค. 2562 07:48 น.
สุรินทร์-ลุงปล่อยหลานวัย 1 ขวบ 7 เดือน นอนในรถกระบะที่ติดเครื่องยนต์ไว้ ก่อนลงไปซื้อของ พบอีกทีหลานชายกดล็อกประตูอัตโนมัติ อาสากู้ภัยสุรินทร์ใช้เวลากว่า 30 นาที เพื่อเปิดประตู โชคดีเด็กปลอดภัย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 10.45 ศูนย์วิทยุนเรนธร 1669 ได้รับแจ้งจากนายภคพล อจละนันท์ ผู้เป็นลุง ว่า มีหลานชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน ติดอยู่ในรถยนต์กระบะ หน้าร้านขายส่งพลาสติ๊ก ท่ามกลางอากาศร้อน โดยประตูรถยนต์กระบะถูกล็อกอัตโนมัติ ไม่สามารถเปิดได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์เข้าช่วยเหลือ

ทั้งนี้ พบรถยนต์กระบะแค็บยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บร-7135 สุรินทร์ กระจกรถติดฟิล์มดำสะท้อนแสง จอดติดเครื่องอยู่หน้าร้านขายส่งขวดพลาสติ๊ก โดยมีนายภคพล อจละนันท์ อายุ 51 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.อู่โลก อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ เป็นเจ้าของรถยนต์กระบะยืนหน้าซีดเกาะประตูรถอยู่ และพยายามตะโกนพูดบอกหลานวัย 1 ขวบ 7 เดือนซึ่งติดอยู่ในรถยนต์กระบะว่า อย่าร้องไห้

 

สอบถามจากลุงของเด็ก บอกว่า เดินทางมาจาก อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ระหว่างเดินทางกลับได้จอดซื้อของที่ร้านค้าขายส่งโดยให้หลานชายรออยู่ในรถเพียงลำพัง พร้อมทั้งบอกว่า ไปซื้อของไม่ถึง 5 นาที พอมาเปิดประตูรถ ปรากฎว่า รถล็อคจากด้านในแต่เครื่องยนต์ยังติดอยู่ ได้พยายามเปิดอยู่นานแต่ไม่สำเร็จ จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์

อย่างไรก็ตาม เด็กชายวัย 1 ขวบ 7 เดือนพยายามปีนป่ายอยู่ในรถเพื่อออกมาหาลุง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถออกมาได้ ท่ามกลางชาวยบ้านที่มายืนมุงดูต่างปรบมือแสดงความดีใจกับเด็กน้อยและผู้เป็นลุงอีกด้วย