ผู้ใหญ่บ้านโร่!!!แจ้ง ตร.ถูกปลอมชื่อร้อง ป.ป.ช.

10 ก.ค. 2562 12:59 น.
อุบลราชธานี - ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 บ้านข้าวปุ้น ตำบลข้าวปุ้น อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี โร่ !! แจ้งตำรวจถูกปลอมลายมือชื่อ หลังได้รับหนังสือจาก ป.ป.ช.แจ้งผลการพิจารณาเป็นผู้กล่าวหานางพริกไทย ศิริพงษ์ รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลกุดข้าวปุ้นว่ากระทำความผิดฐาน ทุจริตต่อหน้าที่

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม  2562ที่สถานีตำรวจภูธรกุดข้าวปุ้น อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี มีนายวิชา แก่นการ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 บ้านข้าวปุ้น ตำบลข้าวปุ้น อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี อยู่บ้านเลขที่ 333 หมู่ที่ 1 ตำบลข้าวปุ้น อำเภอกุดข้าวปุ้นจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ชนาเทพ ลูกไทย รองสารวัตร(สอบสวน)แจ้งว่าเมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ผู้แจ้งได้รับหนังสือจากสำนัก ป.ป.ช.ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ลงนามโดยนายศุภชัย ไชยหงส์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ปฏิบัติราชการแทน เลขาธิการคณะกรรรมการ ป.ป.ช. เรื่องแจ้งผลการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช. หนังสือดังกล่าวระบุว่า ผู้แจ้งเป็นผู้กล่าวหานางพริกไทย ศิริพงษ์ ตำแหน่งรองปลัดเทศบาลกุดข้าวปุ้น ( รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลกุดข้าวปุ้น) ว่ากระทำความผิดฐาน ทุจริตต่อหน้าที่หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กรณี มีส่วนได้เสียกับผู้รับจ้างในโครงการก่อสร้างห้องน้ำสาธารณะของเทศบาลตำบลกุดข้าวปุ้น อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี

นายวิชา แก่นการ  ให้การว่า ไม่ได้เป็นผู้กล่าวหาตามหนังสือและเรื่องดังกล่าวข้างต้นแต่อย่างใด และไม่ทราบว่า ผู้ใดเป็นผู้กล่าวหาที่แท้จริง จึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐานในชั้นนี้ก่อน และหากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมจะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อร้องทุกข์ กล่าวโทษ ผู้ที่ปลอมแปลงลายมือชื่อ  เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป