PEA-ศรีสะเกษ ครองถ้วยแชมป์ 3 ปีซ้อน วอลเลย์บอลถ้วย ก

10 ก.ค. 2562 09:13 น.
ศรีสะเกษ- นักตบสาวทีมชาติไทย PEA-ศรีสะเกษ ชนะ โอกายาม่า ซิกัลส์ ญี่ปุ่น แบบลุ้นจนตัวโก่ง ครองแชมป์ 3 ปีซ้อน วอลเลย์บอลถ้วย ก.ประชาชนหญิง ขณะที่ทีมชาย กองทัพอากาศ ยังคงรักษาแชมป์เอาไว้ได้อีกปี ชนะกองทัพบกไปแบบกองเชียร์ลุ้นระทึก ในวอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชนถ้วย ก.

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.30 น. ที่ อาคารวีสมหมาย 4 พันที่นั่ง ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ วันนี้เป็นการชิงชนะเลิศ ของการแข่งขัน วอลเลย์บอล ซึเล็ค ประชาชน ถ้วย ก. ทั้งประเภทชาย และประเภททีมหญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีแฟนวอลเลย์บอล ทั้งในจังหวัดศรีสะเกษ และต่างจังหวัด ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้ามาชมกันเต็มทุกที่นั่ง ส่งเสียงเชียร์กันดังกึกก้องไปทั้งอาคาร

 

โดยคู่แรกเป็นการชิงชนะเลิศทีมหญิง ระหว่างทีม PEA ศรีสะเกษ ที่ใช้ผู้เล่นเป็นทีมชาติชุดใหญ่ทั้งชุด ลงเพื่อป้องกันแชมป์เป็นปีที่3 ขณะที่ ทีมโอกายาม่า ซิกัลส์ ญี่ปุ่น ก็ไม่ได้กลัวเกรงต่อศักดิ์ศรีของทีมชาติไทยแม้แต่น้อย พลัดกันรุก และพลัดกันรับ ตบลูกยางใส่กันอย่างสนุกสนาน เล่นเอากองเชียร์ต้องตะโกนส่งเสียงเชียร์กันตลอดการแข่งขัน ผลปรากฏว่า ทีม PEA ศรีสะเกษ สามารถเอาชนะไปได้ 3 ต่อ 1 เชต ด้วยสกอร์ 19 ต่อ 25, 25 ต่อ 16, 20 ต่อ 25 และ 23 ต่อ 25 แต้ม แม้ว่า อรอุมา จะเจ็บข้อมือซ้าย เพราะลงพื้นผิดท่า แต่ก็ยังยอมลงทุนฝืนเจ็บลงเล่น 2 ลูกสุดท้ายจนจบเกมส์ ส่วนในประเภททีมชาย เป็นการชิงกันระหว่าง กองทัพบก ชิงกับ ทีมกองทัพอากาศ แชมป์เก่า ผลสกอร์ 25 ต่อ 18 , 21 ต่อ 25, 17 ต่อ 25 และ 21 ต่อ 25 ทีมกองทัพอากาศ ยังคงรักษาแชมป์เอาไว้ได้อีกปี โดยการชนะกองทัพบก 3 ต่อ 1 เชต

 

 

 

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ, สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย กล่าวรายงานถึงผลการแข่งขันต่อ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกล่าวขอบคุณ PEA ที่ได้ให้ความร่วมมือเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดการแข่งขัน มาตลอดระยะเวลา 6 ปี โดยในการจัดการแข่งขันในปีนี้ ได้มีจัดกัน 2 ประเภท คือ ทีมหญิง ได้มีทีมที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน คือ ทีมประเทศออสเตเลีย, ทีมโอกายาม่า ซีกัลส์ ประเทศญี่ปุ่น, ทีม 3BB นครนนท์, ทีมไทยเดนมาร์ค ขอนแก่น, ทีมประเทศฟิลิปีนส์ และ ทีม PEA ศรีสะเกษ ส่วนทีมชาย มีทีมคอบราส ประเทศออสเตเลีย, ทีมทหารอากาศ, ทีมไฟน์เซฟ พิษณุโลก, ทีมสระบุรี ไทย -เดนมาร์ค, ทีมประเทศฟิลิปินส์ และทีมทหารบก ตลอดระยะเวลาในการจัดการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 5 จนมาถึงวันชิงชนะเลิศในวันที่ 9 กรกฎาคม คือวันนี้ นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอันมาก เพราะได้มีประชาชนให้ความสนใจซื้อบัตรเข้ามาชม เข้ามาเชียร์กันเป็นจำนวนมากในทุกๆ แม็ตการแข่งขัน

 

 

นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในนามของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ในนามของคนศรีสะเกษ ทั้ง 1.5 ล้านคน ต้องขอขอบคุณทั้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA ที่ได้จัดการแข่งขันวอลเลย์บอล ที่มีทีมที่มีคุณภาพระดับชาติ และต่างชาติมาตบลูกยางให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ชม ได้เชียร์ เป็นการสร้างความสุขให้กับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอล โดยเฉพาะได้มีโอกาสได้ชมทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่ไปตระเวนแข่งขันมาแล้วทั่วโลก ได้มาตบ มาแข่งขันให้ได้ชมกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายของนายกสมาคมกีฬา กับผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งคนศรีสะเกษ ที่ต้องการเห็นเมืองศรีสะเกษ เป็นเมืองกีฬา ต้องขอบคุณนักกีฬา กองเชียร์ จากทุกแห่งที่ได้เดินทางมาเยือนจังหวัดศรีสะเกษ และโอกาสหน้าก็หวังว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านอีกเช่นกัน

 

 

 

กีฬา