ชื่นชม!! น้ำใจเพื่อนร่วมเส้นทาง ยกรถให้ฟรี ส่งถึงที่ น้ำหนาว-เขาค้อ

9 ก.ค. 2562 20:24 น.
เพชรบูรณ์ - โลกโซเชียลแห่ชื่นชม เพื่อนร่วมเส้นทางน้ำใจงาม ผ่านมาพบบิ๊กไบค์ประสบอุบัติเหตุเส้นทางหล่มสัก-ชุมแพ จอดแวะรับยกให้ฟรี แถมนำส่งปลายทางเขาค้อ

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 จากเหตุการณ์ อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ถนนหล่มสัก-ชุมแพ ระหว่างกิโลเมตร 391-392 บ้านวังยาว ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์  เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าในวันเดียวกันเวลา 21.43 น. ได้มีผู้ใช้ face book ชื่อ “ผู้ชาย ใส่แว่น” โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์พร้อมข้อความ “อาจไม่ใช่หน้าที่ แต่ในฐานะเพื่อนร่วมถนนเราก็มิอาจเฉยได้ ตอนแรกเราเลยไปแล้ว ก็เลยคุยกันว่า กลับไปดูเขาหน่อยเผื่อเขาต้องการความช่วยเหลือมันเย็นแล้ว เลยไปหาที่กลับรถ(ใครเคยขึ้นเขาจะรู้ว่ารถ6ล้อหาที่กลับรถยากแค่ไหน แต่เราต้องมาให้ได้)ทางขึ้นเขาชันมากมันจะมืดแล้วไฟฟ้าก็ไม่มี เราเลยอาสาพาลงจากเขาไปด้วยกัน คนขับถาม”พี่คิดเท่าไหร่”ไม่เอาพี่ ปะๆๆยกๆๆคนขับปลอดภัยครับ ถนนเส้นน้ำหนาว มุ่งหน้าเขาค้อครับ เดินทางด้วยความระมัดระวังนะครับ”

หลังจากคลิปดงกล่าวได้เผยแพร่ในโลกโซเชียล ปรากฏว่า มีผู้คนเข้าชมเป็นจำนวนมาก ต่างก็แสดงความคิดเห็นชื่นชมผู้ที่ให้การช่วยเหลือ ในมุมของความยากลำบากก็ยังมีน้ำใจอันดีงามแสดงให้เห็นอยู่ ผู้สื่อข่าวติดต่อกับเจ้าของ face book “ผู้ชาย ใส่แว่น” ได้แก่ นายวิรัช เครือวงศ์ ส่วนเพื่อนอีกคนได้แก่ นายสมบูรณ์ บุญอิสระ ทั้งคู่ประกอบอาชีพอิสระรับจ้างส่งของทั่วไป และได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า วันดังกล่าวตนเองได้เดินทางจากอุดรธานี ผ่านมาเส้นทางดังกล่าวและได้พบกับผู้ประสพเหตุและพยายามจะหาจุดกลับรถเพื่อมาช่วยเหลือ ซึ่งก็ใช้เวลาพอสมควร หลังกลับมาถึงจุดเกิดเหตุก็ให้การช่วยเหลือยกรถขึ้นบนรถบรรทุกและนำส่งปลายทางอำเภอเข้าค้ออย่างปลอดภัย เหตุที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพราะตนเองต้องเดินทางไปเขาค้อยู่แล้ว และที่สำคัญคนไทยต้องมีน้ำใจและช่วยเหลือกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง บิ๊กไบค์ แหกโค้ง ขาดสองท่อนคนขับหวิดดับ