ตำรวจบ้านโคราช ทอดผ้าป่าฯหารายได้ช่วยจนท.บาดเจ็บ-ตาย

7 ก.ค. 2562 19:50 น.
นครราชสีมา - ตำรวจบ้านโคราช ทอดผ้าป่าสามัคคี หารายได้ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังทำงานจิตอาสา โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.ที่ วัดท่าโป่ง หมู่  5 ตำบลโคราช อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.เขต 3 นครราชสีมา เป็นประธาน ในการทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหารายได้สมทบเข้ากองทุนเพื่อสวัสดิการตำรวจบ้าน สภ.สูงเนิน โดยมีพันตำรวจเอกราเชน ไผ่เกาะ ผกก.สภ.สูงเนิน ,นายบุญมี แฝงจันทึก ประธานตำรวจบ้าน และประชาชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

นายบุญมี แฝงจันทึก ประธานตำรวจบ้าน เปิดเผยว่า วันนี้ได้จัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหารายได้ช่วยเหลือตำรวจบ้าน ที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบทั้งหมด 120 คน โดยที่ผ่านมาพบว่า มีการเสียชีวิตและบาดเจ็บ จากหลายสาเหตุ จึงต้องมีกองทุนในการช่วยเหลือ โดยผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินจำนวน 10,000 บาท ส่วนผู้บาดเจ็บ จะได้รับเงินจำนวน 3,000 บาท โดยการทอดผ้าป่าในครั้งนี้ตั้งเป้าไว้ที่จำนวนเงิน 50,000 บาท โดยได้ประชาชนทั้ง 11 ตำบล ช่วยในการทำบุญครั้งนี้

 อย่างไรก็ตาม ตำรวจบ้านทำงานด้วยจิตอาสา เสียสละเวลาเพื่อมาช่วยเหลืองานไม่ว่าจะเป็นทั้งภาครัฐและเอกชน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และพร้อมจะเป็นหูเป็นตาในการสอดส่องการกระทำความผิดในพื้นที่ โดยเฉพาะยาเสพติดที่มีการระบาดในหลายจุด จึงต้องให้ประชาชนช่วยดูและแจ้งเบาะแสด้วย

วิถีชุมชน