"เอกราช" เผยแม้ไม่พอใจโผ ครม.แต่ให้โอกาส เคารพการตัดสินใจของนายกฯ

7 ก.ค. 2562 09:50 น.
ขอนแก่น- เอกราช ช่างเหลา แกนนำ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ยอมรับไม่พอใจโผ ครม.แต่เคารพการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีพร้อมให้โอกาส แต่ถ้าทำงานไม่ได้ตามที่มอบหมายต้องพิจารณาตนเอง และเปิดเผยว่าได้ฟอร์มทีมผู้สมัคร อบจ.ไว้แล้ว ก่อนจะที่จะลุยถึงระดับอบต.

ดร.เอกราช ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ โผ ครม.ว่า ต้องเรียนด้วยว่าเราต้องให้โอกาสนายกฯเพื่อที่จะจัดตั้งรัฐบาลในการบริหารประเทศให้ได้ ด้วยความจริงถามว่าพอใจไหม เราไม่พอใจ พูดตรงไปตรงมาแบบนี้ ไม่ใช่ข้อผิดพลาด แต่อาจจะเพราะเราเป็นพรรคหลักในการจัดตั้งรัฐบาล ความวุ่นวายยุ่งยากก็เกิดขึ้น อย่างที่เห็น แม้ไม่พอใจแต่ก็ต้องให้โอกาส เพื่อที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศให้ไปได้ ถ้าไม่พอใจแล้วไม่ร่วมเลยก็ไม่ใช่ การจัดโผ ครม. จะให้พอใจทุกคนก็คงไม่ถูก แต่ถามว่าถ้าโอกาสต่อไป ถ้ามีการปรับ ครม. จะมีการแก้ไขมีการจัดโผ เป็นดุลพินิจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเราได้เรียนท่านไปแล้ว เราเป็นห่วงในการจะขับเคลื่อนภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรืออีสานตอนบน  ว่าเป็นช่องโหว่ของพรรคประชารัฐ ท่านอาจจะรับปัญหาไปแล้ว คงจะนำไปคิดแก้ไขในโอกาสต่อไป

 

            “เราให้เกียรติ ยอมรับกติกา นายกฯ ที่เป็นผู้มีอำนาจในการจัดโผ เมื่อท่านจัดมาแล้ว ทุกคนต้องยอมรับ เมื่อยอมรับก็ต้องให้โอกาสที่จะทำงาน ให้โอกาสที่จะพิสูจน์ฝีมือ ถ้าไม่ได้ต้องรู้ตัวเองว่าจะพิจารณาอย่างไร อันนี้คือระบอบประชาธิปไตย ทุกคนมีโอกาสที่จะเข้าไปทำงาน เมื่อทำงานเสร็จแล้วไม่ได้ตามที่ได้รับมอบหมาย  ก็ต้องถอยออกมาให้คนอื่นเข้าไปทำ”  ดร.เอกราช กล่าว

 

 

            ดร.เอกราช ยังได้แย้มถึงความพร้อมการเมืองระดับท้องถิ่นด้วยว่า ได้เตรียมส่งทุกจังหวัดในอีสานบน ตอนนี้ฟอร์มทีมทุกพื้นที่แล้วระดับ อบจ.ที่จะมีการเลือกตั้งก่อนในเดือน พ.ย. คาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนกรกฏาคมปีนี้ ขั้นตอนต่อไปจะเข้าไปถึงระดับ อบต. ซึ่งต้องการเข้าถึงและรับปัญหาทุกพื้นที่ ตามนโยบายของพรรค