53สโมสรทั่วประเทศร่วมขอนแก่นโอเพ่นเทควันโดแชมป์เปี้ยนชิพ

6 ก.ค. 2562 21:11 น.
ขอนแก่น- สโมสรนักกีฬาเทควันโดทั้งชาวไทยและสปป.ลาว ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน "ขอนแก่นโอเพ่นเทควันโดแชมป์เปียนชิพ ประจำปี 2562" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ 6 ก.ค.2562 ที่ขอนแก่นฮอล์ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ขอนแก่นโอเพ่นเทควันโดแชมเปียนชิพประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจาก 53 สโมสร ทั่วประเทศ แบ่งเป็นประเภทท่ารำและประเภทต่อสู้ รวมจำนวนนักกีฬา 982 คน เป็นนักกีฬาประเภทต่อสู้ 698 คน ประเภทท่ารำ 284 คน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ยังได้รับความสนใจจากนักกีฬา สปป.ลาวที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 4 สโมสร

 

 

ก่อนจะมีการแข่งขันได้มีการโชว์การต่อสู้ของทีมสุพรรณบุรี และทีมขอนแก่น สร้างความสนใจนักกีฬารุ่นเยาว์ต่างก็ร่วมเชียร์การต่อสู้ของทั้ง 2 ทีมกันอย่างสนุกสนานเต็มขอบเวที ก่อนที่จะรับเหรียญที่ระลึกจากผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และให้พักเตรียมสนามและแข่งขันในช่วงบ่ายโมงเป็นต้นไป โดยใช้เวลาการแข่งขัน 1 วัน แล้วตัดสินผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศใน 2 ประเภท

 

 

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา ขอนแก่น โอเพ่นเทควันโดแชมป์เปี้ยนชิพ เป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาให้เกิดทักษะด้านกีฬา การแข่งขันกีฬาจะประสบความสำเร็จเป็นที่ประทับใจของผู้ร่วมแข่งขันและผู้ชม ทุกฝ่ายจะต้องทำหน้าที่อย่างตั้งใจและได้มาตรฐานทางด้านกีฬา ต้องแข่งกันด้วยสปิริต แสดงความความสามารถอย่างเต็มที่ ภายใต้กฎ กติกาและความมีน้ำใจ กรรมการทำหน้าที่อย่างสุจริตยุติธรรมและได้มาตรฐาน ผู้ชมผู้เชียรก็ทำหน้าท่อย่างสร้างสรรค์

 

 

การแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันให้กันนักกีฬา ให้ได้แสดงศักยภาพของตนอย่างเต็มที่ ส่งเสริมให้นักกีฬาไทยมีความเป็นเลิศด้านกีฬาอีกทั้งปลุกกระแสให้เยาวชนได้ออกกำลังกายและเล่นกีฬาห่างไกลยาเสพติด  

 

 

 

 

กีฬา