เริ่มแล้ววอลเลย์บอลซีเล็ค ประชาชนถ้วย ก

6 ก.ค. 2562 16:04 น.
ศรีสะเกษ เริ่มแล้ว วอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชนถ้วย ก. ชาย - หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 5 - 9 กรกฎาคม 2562 ทีมชาติไทย ยกชุดตบกับทีมต่างชาติ

วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ที่ อาคารวีสมหมาย 4 พันที่นั่ง ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ วันนี้เป็นวันแรกของการแข่งขัน วอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชนถ้วย ก. ชาย - หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 5 – 9 กรกฎาคม 2562 โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทีมชายได้แก่ คอบราส ( ออสเตรเลีย ), ทีมสระบุรี ไทย - เดนมาร์ค, ทีมทหารอากาศ, ทีมฟิลิปปินส์, ทีมไฟน์เซฟ พิษณุโลก และทีมกองทัพบก ส่วนทีมหญิงประกอบด้วย ทีมออสเตรเลีย, ไทย - เดนมาร์ค ขอนแก่น, ทีมโอกายาม่า ซิกัลส์ ญี่ปุ่น, ทีมฟิลิปปิน, ทีม3BB นครนนท์ และทีม PEA ศรีสะเกษ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักตบทีมชาติไทย ซึ่งผู้ที่เป็นดำเนินการจัดติดต่อกันมา 6 ปีแล้ว ก็คือ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สส.ศรีสะเกษ เขต1 พรรคภูมิใจไทย และนายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

 

 

 

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สส.ศรีสะเกษ เขต1 พรรคภูมิใจไทย และนายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีที่สำคัญ เป็นปีที่ครบรอบในการตั้งสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ที่จึงประสานงานขอเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชนถ้วย ก. ชาย - หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาตลอดระยะเวลา 6 ปีติดต่อกัน โดยในปีนี้ได้จัดการแข่งขันขึ้น ระหว่างวันที่ 5 – 9 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารวีสมหาย อำเภอเมืองศรีสะเกษ เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชน และคนศรีสะเกษ ที่ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอล ได้ชมได้เชียร์การแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลระดับชาติ และต่างชาติ และได้ใกล้ชิดกับนักตบทีมชาติไทย ที่อยู่ทีม PEA ศรีสะเกษ ได้ชมการเล่นจริงๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อเพิ่มทักษะของน้องเ เยาวชนคนศรีสะเกษ ในการเสริมสร้างความฝันของน้องๆ ที่อยากจะเล่นกีฬาวอลเลย์บอล ให้ได้ศึกษา เรียนรู้การเล่นอย่างใกล้ชิด เพื่ออนาคตอาจจะมีทีมชาติเป็นคนศรีสะเกษบ้าง

 

 

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันนี้ ซึ่งเป็นวันเปิดสนาม ช่วงเวลา 11.00 น. เป็นการแข่งขันในสาย B เป็นการพบกันของนักตบชาย ทีม คอบราส ออสเตรเลีย พบกับ ทีมสระบุรี ไทยเดนมาร์ค ผลปรากฏว่า ทีมสระบุรี ชนะ 3 ต่อ 1 เชต จากนั้นเวลา 13.00 น. เป็นการพบกันระหว่างทีม ทหารอากาศ พบกับ ทีมฟิลิปปิน ผลปรากฏว่าทีม ทหารอากาศ ชนะ 3 ต่อ 1 เชต จนมาถึงเวลา 16.00 น.จะเป็นการแข่งขันในประเภททีมหญิง คู่แรก ระหว่าง ทีมออสเตรเลีย พบกับ ทีมไทย - เดนมาร์ค ขอนแก่น ผลปรากฏว่า ทีมไทย - เดนมาร์ค ขอนแก่น ชนะ 3 ต่อ 2 เชต ต่อมาในเวลา18.30 น. เป็นการพบกันระหว่างทีมโอกายาม่า ญี่ปุ่น พบกับ ทีมฟิลิปปิน ซึ่งผลคู่นี้ ทีม โอกายาม่า เอาชนะไปได้ 3 ต่อ 0 เชต ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เชื่อว่าจะมีแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวจังหวัดศรีสะเกษ แห่ซื้อบัตรเข้ามาชมกันเป็นจำนวนมากอย่างแน่ ในเวลา 18.30 น. เพราะเป็นการลงสนามของทีมชาติไทย ทั้งชุด ในนามของทีม PEA ศรีสะเกษ พบกับ ออสเตรเลีย ซึ่งการแข่งขันในและสาย ทั้งทีมชาย และทีมหญิง จะเป็นการแข่งแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่มีคะแนนสูงสุดไปชิงกันในวันที่ 9 กรกฎาคม 2562

 

 

กีฬา