ชิมยัง..สลัดผลไม้ โรตีฟรุ้ตตี้ เมนูขายดี

4 ก.ค. 2562 13:17 น.
นครราชสีมา - อดีตผู้ใหญ่บ้าน เปิดร้านอาหารสุขภาพ หวังเป็นปอดของคนเมืองปัก พร้อมนำเสนอ สลัดผลไม้ โรตีฟรุ้ตตี้ เมนูขายดีของทางร้าน รายได้เฉลี่ยวันละ 10,000 บาท

พามาแนะนำร้านฮักนะคอฟฟี่ ตั้งอยู่บนถนนสืบศิริ ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา จะพบกับร้านอาหารรักสุขภาพ ที่มีการตกแต่งบ้าน กึ่งสวน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และยังมีมุมน้ำตก ท่ามกลางบรรยากาศชิวชิว ตอบโจทก์ทุกรายละเอียด ไว้ค่อยบริการลูกค้า บนเนื้อที่ 1 ไร่ โดยจะพบกับจ่าสิบเอกวัชระ องอาจ อายุ 51 ปี อดีตทหารช่าง ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และอดีตผู้ใหญ่บ้าน บ้านหันหมู่ 7 ตำบลตะคุ อำเภอปัก ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน คอยตกแต่งอาหารไว้ค่อยบริการลูกค้า โดยมีการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ทุกเช้า ด้วยตนเอง ซึ่งเมนูที่ทางร้านได้รับความนิยม ประกอบด้วย โรตีฟรุ้ตตี้ สลัดปลา สลัดกุ้ง และสลัดผลไม้ รวมไปถึงอาหารอื่นๆอีกหลายเมนูให้เลือกสรร 

จ่าสิบเอกวัชระ เล่าว่า ร้านฮักนะคอฟฟี่ เป็นร้านของครอบครัว ซึ่งลงมือทำกันขึ้นมา เพื่อต้องการเป็นอีกหนึ่งธุรกิจ เพื่อไว้ให้ลูกในอนาคต ไว้เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง และอยากให้ร้านแห่งนี้เป็นปอดของคนเมืองปักและนักท่องเที่ยว โดยเปิดมาได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว มีลูกค้าประจำค่อนข้างเยอะ ซึ่งลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการ โดยรายการอาหารจะอยู่ที่ 49-120 บาท ส่วนเครื่องดื่มจะอยู่ที่ 40-65 บาท ซึ่งส่วนตัวตนเองและภรรยาเป็นคนชอบดื่มกาแฟและชอบไปนั่งรับประทานอาหาร จึงนำแนวคิดแต่ละร้าน มาออกแบบตกแต่งที่ร้านให้ลงตัว

บรรยากาศสบายๆรับประทานอาหารสุขภาพ โดยความรู้ในการตกแต่งอาหารนั้น ถึงตนเองจะเป็นผู้ชายแต่ก็มีความชื่นชอบในการทำอาหารและแกะสลัก ซึ่งมีความสวยงามในตัว โดยจะศึกษาจากยูทูป ในการหาความรู้เพิ่มเติม ซึ่งในแต่ละวันจะขายเครื่องดื่มได้วันละไม่ต่ำกว่า 100 แก้ว และอาหารด้วย รวมรายได้ต่อวันประมาณ 8,000-10,000 บาท สามารถเลี้ยงลูกน้องภายในร้านและครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางร้านจะเปิดให้บริการเวลา 08.30 -18.30 น.(หยุดทุกวันจันทร์) 

อาหาร